"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.839.946
Lượt truy cập hiện tại 88
Tập huấn Luật và các văn bản liên quan về phòng, chống tác hại của thuốc lá
Ngày cập nhật 28/11/2019

   Sáng 28/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn Luật và các văn bản liên quan về phòng chống tác hại thuốc lá dành cho cán bộ quản lý thị trường tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có Ths.BS.CKII Phan Đăng Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, BS.CKII Hầu Văn Nam - Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe cùng các cán bộ, viên chức quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Theo tổ chức Y tế thế giới, trong thuốc lá có đến 7.000 chất hóa học, trong đó có 69 chất gây ung thư. Việc hút thuốc lá là yếu tố chủ yếu gây ra 25 loại bệnh khác nhau như: ung thư phổi; ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng; các bệnh tim mạch và gây bất lực ở nam giới…

Ths.BS.CKII Phan Đăng Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

   Hàng năm, trên thế giới có 6 triệu người chết vì các bệnh do thuốc lá gây ra, dự báo sẽ tăng lên 8 triệu vào năm 2020. Trong đó, Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất trên thế giới, đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Nếu không có biện pháp phòng chống hiệu quả thì trong thế kỷ này, thuốc lá sẽ giết chết khoảng 1 tỷ người, nhiều hơn tổng số chết vì HIV/AIDS, bệnh lao và tai nạ giao thông cộng lại.

BS.CKII Hầu Văn Nam - Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe phổ biến những nội dung về tác hại của việc hút thuốc lá

   Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe BS.CKII Hầu Văn Nam - Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến về tác hại của việc hút thuốc đối với sức khỏe, kinh tế và môi trường, các nôi dung quan trọng trong Luật phòng chống tác hại thuốc lá và nghị định 176/2013/ NĐ-CP về việc hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các nghị ddinhgj khác có liên quan đã được thông qua nhằm tạo công cụ đắc lực để thực thi Luật với mục tiêu lâu dài và giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, kinh tế - xã hội và môi trường.

  Qua lớp tập huấn đã trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ tham gia vào các hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá cũng như tăng cường ý thức chấp hành Luật phòng chống tác hại thuốc lá góp phần bảo vệ môi trường không khói thuốc lá./.

Ngọc Thạch - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành