"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 9.095
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại xã Phú An, huyện Phú Vang.
Ngày cập nhật 28/11/2019

   Trong khoản thời gian từ tháng 7 trở lại đây số ca bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng trên toàn địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, để đảm bảo kịp thời khống chế tình hình ca bệnh không để lây lan thành dịch, TTKSBT thành lập đoàn kiểm tra giám sát tình hình xử lý ca bệnh tại các xã có nguy cơ cao. Chiều ngày 26 tháng 11 năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá tình hình xử lý ca bệnh tại xã Phú An, huyện Phú Vang.

   Tại xã Phú An đoàn kiểm tra đã có buổi kiểm tra thực địa đánh giá chỉ số bọ gậy tại các thôn định cư là thôn có ca bệnh gần đây nhất trên địa bàn xã. Qua buổi làm việc tại thực địa ghi nhận các chỉ số BI nằm trong giới hạn cho phép, người dân có  ý thức được tầm quan trọng của việc thau vét bọ gậy tuy nhiên việc tự giác thau vét bọ gậy chưa được thực hiện tại một số hộ gia đình. Kiểu hình vật chứa chủ yếu tập trung ở phế thải ngoài sân vườn và các khu vực nhà bỏ hoang, miếu hoang.

    Phối hợp với TTYT Huyện Phú Vang đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với UBND xã tại trạm y tế Phú An, nêu lên những mặc hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới đây. Qua buổi làm việc đoàn kiểm tra có những kiến nghị như sau:

   UBND tăng cường công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết tại hộ gia đình thông qua loa đài của UBND xã, các tờ rơi tuyên truyền đến mỗi hộ gia đình hướng dẫn cụ thể cho người dân tự giác thực hiện thau vét bọ gậy tại hộ gia đình. Khuyến khích người dân tự giác mua các dung dịch diệt muỗi để sử dụng trong nhà.

   Trạm y tế xã tăng cường công tác giám sát và báo cáo các trường hợp ca bệnh mới, giám sát các chỉ số bọ gậy hằng tháng, đặc biệt chú trọng thau vét bọ gậy tại các khu vực nhà hoang, miếu hoang không có chủ quản.

   TTYT kiểm tra quản lý đảm bảo cung cấp đầy đủ vật tư hóa chất phòng chống dịch, cử cán bộ tham gia giám sát các chỉ số trước và sau phun, giám sát quá trình phun xử lý khi có ca bệnh.

Một số hình ảnh:

Kiểm tra tại thực địa

Làm việc tại TYT  Phú An

 

Tin bài ảnh: Phan Đăng Tâm, Nguyễn Ngọc Duy- TTKSBT TTH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành