"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 10.220
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát triển khai uống vitamin A phối hợp cân trẻ đợt II.2019
Ngày cập nhật 28/11/2019

Suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao thấp ở thanh niên Việt Nam. Ngoài ra, thiếu VCDD còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản cũng như năng suất lao động của người lớn.

Hàng năm, có gần 55.000 trẻ dưới 36 tháng tuổi được cải thiện tình trạng thiếu vitamin A nhờ hoạt động uống bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, mỗi năm 2 lần; bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng uống 1 liều vitamin A liều cao, đồng thời việc bổ sung vitamin A cho trẻ em và bà mẹ sau sinh đã trở thành hoạt động thường niên của 152xã/phường trong toàn tỉnh.

Thực hiện Công văn số 832/DP-YTCC ngày 7/10/2019 của Cục Y tế Dự phòng về việc “Tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao và tẩy giun đợt II năm 2019”; Công văn số 225/VDD-PEM ngày 15/10/2019 của Viện Dinh dưỡng về việc “Triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt II năm 2019”

Từ ngày 25/11 đến 06/12/2018: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra giám sát kiểm tra thực hiện cân đo, uống Vitamin A đợt II/2019 tại các huyện ,TX, TP Huế

Sáng ngày 25-27/11/2019. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát tại các huyện Nam Đông, Phú Vang, Phú Lộc và Hương Thủy 

Qua kiểm tra tại các điểm uống vitamin A của tại các huyện đã có sự chuẩn bị tốt cho chiến dịch, các cán bộ y tế và cộng tác viên đã thực hiện đúng các kỹ thuật cho trẻ uống vitamin A và cân đo trẻ. Tính đến nay theo báo cáo nhanh của các huyện tỷ lệ uống Vitamin A liều cao đạt 65% và sẽ tiếp tục cho uống đến hết ngày 06/12/2019. Qua kiểm tra, đoàn cũng yêu cầu Trạm y tế các xã tiếp tục mời, đôn đốc các gia đình đưa trẻ đi uống Vitamin A để đảm bảo 100% trẻ được bổ sung vitamin A liều cao.

Từ ngày 28 đến ngày 6/12/2019. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra giám sát các huyện còn lại.

Một số hình ảnh tại điểm uống :

Cán bộ trạm Y tế tham gia cho trẻ uống Vitamin A tại nhà mẫu giáo

Cán bộ trạm Y tế tham gia cân, đo chiều cao cho trẻ

Điểm uống tại nhà mẫu giáo

 

Cán bộ y tế thôn tham gia cân, đo chiều dài nằm trẻ dưới 2 tuổi tại nhà cộng đồng thôn

Cán bộ y tế thôn tham gia cân, đo chiều cao trẻ trên 2 tuổi tại Đình làng của xã

Điểm uống tại Đình làng của xã

 

 

Lê Thị Sông Hương- Khoa Dinh dưỡng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành