"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.623
Huyện Nam Đông: Tổ chức lễ phát động ngày toàn dân mua và dùng muối Iode năm 2019.
Ngày cập nhật 30/10/2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động phòng chống các bệnh lý nội tiết huyện Nam Đông năm 2019; Nhằm giúp cho người dân hiểu được tác dụng của muối Iode đối với cơ thể con người. Chiều ngày 25/10/2019, tại Trường THCS & DTNT Nam Đông, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày toàn dân mua và dùng muối Iode năm 2019. Tham dự buổi lễ có BS Đặng Anh Tố - Trưởng phòng Y tế huyện Nam Đông, BS CKI Nguyễn Ngọc Thích – Phó giám đốc TTYT huyện Nam Đông,  Cô Lê Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng phụ trách - Đại diện BGH trường THCS & DTNT Nam Đông, Ông Đoàn Chí Vinh – Đại diện Trung tâm văn hóa – Thông tin và thể thao huyện đến tham dự và đưa tin, các thầy cô giáo, toàn thể cán bộ Khoa LCK KSBT – YTCC & ATTP, cán bộ TYT 11 xã, thị trấn và hơn 185 em học sinh cùng tham dự.

 

Tại buổi lễ, BS CKI Nguyễn Ngọc Thích -Phó giám đốc TTYT huyện Nam Đông phát biểu: để tiếp tục phát huy những kết quả đã được, đẩy lùi những bệnh do thiếu Iode, các cơ quan ban ngành liên quan cần có sự phối hợp, quan tâm, tuyên truyền, vận động tích cực người dân sử dụng muối Iode, nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng của muối Iode đến sức khỏe mọi người, đặc biệt là thế hệ tương lai của đất nước, vì sức khỏe cộng đồng, của toàn xã hội.

Iode có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển cơ thể con người, là vi chất để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, da - lông - tóc - móng, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động... Sử dụng muối Iode và các chế phẩm có Iode góp phần giảm được các rối loạn do thiếu Iode gây ra như đần độn, bướu cổ, thiểu năng trí tuệ...

Trong những năm qua, công tác phòng chống các rối loạn do thiếu Iode có những bước chuyển biến tích cực, việc huấn luyện, tập huấn, tuyên truyền, lấy mẫu muối kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên, liên tục nên đã hạn chế tốt và đẩy lùi bệnh bướu cổ trên phạm vi toàn huyện.

Tiếp theo, BS CKI Nguyễn Ngọc Thích truyền thông kiến thức HIV/AIDS trong trường học cho toàn thể học sinh, cung cấp các kiến thức về: đường lây truyền, các phòng lây nhiễm, cách nhận biết người nhiễm HIV/AIDS, những điều cần biết về người nhiễm HIV/AIDS. Sau đó, học sinh cũng được củng cố kiến thức bằng 5 câu trắc nghiệm cơ bản về HIV/AIDS.

Thay mặt trường THCS & DTNT Nam Đông,Cô giáo Lê Thị Thu Hằng - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường thống nhất cao việc phối hợp với ngành y tế và các ban ngành địa phương, toàn thể nhân dân tham gia tích cực và tăng cường công tác truyền thông việc sử dụng muối Iode nhằm làm giảm bệnh tật góp phần nâng cao dân trí, tăng sức khoẻ nhân dân, học sinh, tăng năng suất lao động, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho cộng đông.

Ngay sau buổi lễ phát động, đoàn diễu hành xuất phát  từ Trường THCS & DTNT Nam Đông theo lộ trình đi qua các trục đường chính tập trung đông dân cư. Nhằm kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và tất cả mọi người dân về công tác phòng, chống các rối loạn do thiếu Iode, vì một xã hội không có người mắc bệnh liên quan đến Iode.

Một số hình ảnh buổi phát động:

Tin, ảnh: Đặng Thị Mỹ Châu – TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành