"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.582
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản
Ngày cập nhật 15/10/2019

   Thực hiện Kế hoạch hoạt động Chương trình phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hen phế quản năm 2019. Ngày 03/10/2019, tại khoa Khám bệnh- Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân mắc bệnh COPD và Hen phế quản, đây là hoạt động thường kỳ của bệnh viện.

 

   Đến dự có khoảng 50 bệnh nhân mắc bệnh COPD, Hen phế quản đang quản lý và điều trị tại bệnh viện; Bác sĩ Phạm Hữu Hiền- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã triển khai hướng dẫn các yếu tố nguy cơ gây mắc bệnh, cách sử dụng các loại thuốc giãn phế quản bằng ống xịt (Ventolin, Beradual, Symbicort…), phương pháp tập ho, tập thở để phục hồi chức năng hô hấp.

   Các bệnh nhân đã lắng nghe và trao đổi với báo cáo viên về cách phòng bệnh, tiến triển của bệnh COPD và Hen phế quản, thực hành sử dụng các ống thuốc xịt giãn phế quản, tập các động tác ho, thở để phục hồi chức năng hô hấp.

   Đây là hoạt động rất thiết thực cho bệnh nhân COPD, Hen phế quản thông qua hoạt động này bệnh nhân được tư vấn kỹ về bệnh, hướng dẫn sử dụng thuốc (xịt, hít, phun và khí dung), hướng dẫn phương pháp thở đúng cách, ho đúng cách để phục hồi chức năng hô hấp; chế độ ăn uống, sinh hoạt.

   Với tâm trạng phấn khởi và hài lòng của các bệnh nhân đều bày tỏ ý kiến: “Cảm ơn các Bác sĩ đã tạo điều kiện cho những bệnh nhân như chúng tôi có cơ hội được hiểu biết thêm về căn bệnh mình đang mắc phải, thực sự, đây là những kiến thức rất bổ ích và thiết thực. Chúng tôi rất hy vọng, sẽ được tham gia nhiều buổi sinh hoạt như thế này nữa để có kiến thức tốt nhất về phòng và chữa căn bệnh này”.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Cn. Lê Thị Ly Ly
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành