"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.359.155
Lượt truy cập hiện tại 6.937
Truyền thông nhân ngày quốc tế trẻ em gái (11/10)
Ngày cập nhật 14/10/2019

Nhân ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10), sáng ngày 12 tháng 10 năm 2019 phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với Đoàn trường trường Trung học phổ thông (THPT) Phan Đăng Lưu tổ chức diễn đàn truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh tại hồi trường trường THPT Phan Đăng Lưu. Buổi truyền thông có sự góp mặt của Bác sĩ CKI. Bùi Dũng – phó Khoa CSSKSS, viên chức phòng DS-KHHGĐ, thầy Trần Thanh Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô và hơn 100 em học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu.

 

 Mất cân bằng giới tính khi sinh đang là mối lo ngại của các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, mất cân bằng giới tính khi sinh đã tăng nhanh (từ 110,6 bé trai/100 bé gái vào năm 2000 lên 115,1 bé trai/100 bé gái năm 2018) và xu hướng này đang tiếp tục gia tăng. Việc mất cân bằng giới tính khi sinh đang trở thành một trong những vấn đề “nóng” và nan giải đối với công tác DS-KHHGĐ ở nước ta nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Tại buổi truyền thông, Bs CKI Bùi Dũng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về mất cân bằng giới tính khi sinh, ngoài ra còn đề cập đến các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên (VTN) như các giai đoạn của tuổi VTN, Sự thay đổi về cơ thể và sinh lý tuổi VTN, tình dục tuổi VTN, các hậu quả của tình dục sớm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Đồng thời thông qua buổi truyền thông, Bs CKI Bùi Dũng đã giải đáp những thắc mắc về các vấn đề sức khỏe thường gặp cũng như những vấn đề về kiến thức giới tính cho các bạn học sinh.

Buổi truyền thông đã giúp cho các bạn học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu có thêm những kiến thức hữu ích về các vấn đề của mất cân bằng giới tính khi sinh và chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, qua đó có thể chăm sóc tốt cho bản thân cũng như có một hành trang kiến thức cơ bản về giới tính khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

(Thầy Trần Thanh Dũng – Hiệu trưởng nhà trường tham dự buổi truyền thông)

(BsCKI Bùi Dũng- phó khoa CSSKSS đang truyền đạt những kiến thức cơ bản về MCBGTKS)

(Một số tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu)

Bs Ngô Xuân Tiến - Phòng Dân số KHHGĐ, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành