"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.359.004
Lượt truy cập hiện tại 6.854
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2019
Ngày cập nhật 14/10/2019

   Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-BVLBP ngày 16/4/2019 của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 2019 của bệnh viện; nhằm chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy kịp thời có hiệu quả, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng; chủ động  ngăn ngừa góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố cháy nổ và những thiệt hại do cháy nổ gây ra, đảm bảo an toàn an ninh trật tự của đơn vị. Trong ngày 10/10/2019,  Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền, phổ biến và tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đồng thời diễn tập giả định phương án chữa cháy cho Đội PCCC và CCVCNLĐ của bệnh viện.

 

   Tham dự buổi tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ PCCC&CHCN gồm có đ/c Lê Minh Chiểu và cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CHCN, Ts. Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện – Trưởng ban chỉ huy PCCC bệnh viện và các thành viên ban chỉ huy cùng 33 thành viên đội PCCC bệnh viện.

  Trong  buổi tập huấn các giảng viên của Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN- Công an tỉnh truyền đạt và trình bày những nội dung, quy định cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CHCN; các nguyên nhân dể gây ra sự cố cháy nổ; một số biện pháp phòng ngừa nguy cơ dẫn đến tại cơ quan và hộ gia đình và các kỹ năng thoát hiểm. Phần thực hành các giảng viên đã hướng dẫn cho Đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ như cách sử dụng bình khí CO2, bình bột, lăng, cuộn và xịt vào đám cháy…, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, biện pháp chữa cháy, quy trình xử lý khi xảy ra cháy nổ, cách thoát hiểm; các học viên Đội PCCC bệnh viện đã được thực hành thực hiện các kỹ năng xử lí trong tình huống giả định khi có đám cháy xảy ra và các thao tác trong sử dụng các dụng cụ trong PCCC tại chỗ để dập tắt đám cháy.

   Qua buổi tuyên truyền, tập huấn về công tác PCCC&CHCN lực lượng PCCC của bệnh viện đã trang bị thêm những hiểu biết và các nguyên nhân dễ gây ra cháy nổ và cách phòng ngừa  không để gây ra cháy nổ trong cơ quan và gia đình; sử dụng thành thạo các dụng cụ phương tiện PCCC tại chỗ và một số kỹ năng thoát hiểm cần thiết.

 Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:  

Cn. Nguyễn Văn Vương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành