"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.358.914
Lượt truy cập hiện tại 6.793
Lễ bàn giao trang thiết bị phục hồi chức năng tại TTYT huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 14/10/2019

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2019, lễ bàn giao trang bị thiết bị phục hồi chức năng cho TTYT huyện Phú Vang, trong khuôn khổ Chương trình “ Dự án hỗ trợ người khuyết tật vận động tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua The International Center (gọi tắt là tổ chức IC) - một tổ chức phi lợi nhuận Mỹ, thuộc dự án hỗ trợ người khuyết tật vận động đã diễn ra tại TTYT huyện Phú Vang.

Với sự hiện diện của Tiến sỹ. Bác sỹ Nguyễn Thị Mai Hiên - Giám đốc dự án cùng các chuyên viên của dự án, về phía Sở Y tế có Ths.Bs Trần Phan Quốc Bảo - Phó trưởng phòng Kế hoạch tài chính - Sở Y tế, đại diện Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh có Ths Nguyễn Trọng Chương - Phó giám đốc bệnh viện. Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, đại diện các khoa phòng chức năng, tập thể viên chức khoa PHCN và bệnh nhân đang điều trị tại khoa có mặt tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ. Bác sỹ Nguyễn Thị Mai Hiên – Giám đốc dự án đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng, trong thời gian qua TTYT huyện Phú Vang đã có nhiều sự phối hợp cùng tổ chức IC trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn huyện, với cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sỹ khoa PHCN của TTYT, các trang thiết bị phục hồi chức năng do dự án tài trợ, hy vọng sẽ có nhiều người dân, nhất là những người khuyết tật được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn, qua đó bớt đi gánh nặng vật chất và tinh thần cho bệnh nhân. Tiếp nhận tại lễ bàn giao, Bs CKII Trương Như Sơn- Giám đốc TTYT huyện đã thay mặt đơn vị phát biểu cảm ơn dự án, lãnh đạo các cấp đã quan tâm hỗ trợ cho đơn vị. Các dụng cụ, trang thiết bị này sẽ giúp cho đơn vị trang bị thêm các thiết bị, dụng cụ tập luyện hiện đại, cần thiết, tạo thuận lợi trong quá trình điều trị và hỗ trợ bệnh nhân, người khuyết tật phục hồi các chức năng vận động, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người khuyết tật vận động trong thời gian đến, góp phần giải quyết phần nào khó khăn của TTYT cũng như của người dân sống trên địa bàn huyện.

Được biết, dự án hỗ trợ người khuyết tật vận động - do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ - đã được triển khai thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 2015, với các hoạt động như: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ y học cổ truyền và phục hồi chức năng; hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ tập luyện...; dự án sẽ tiếp tục thực hiện đến năm 2022.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao:

(Tiến sỹ. Bác sỹ Nguyễn Thị Mai Hiên - Giám đốc dự án phát biểu tại buổi lễ bàn giao)

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT huyện phát biểu tại buổi lễ bàn giao)

(Một số hình ảnh lưu niệm)

Bs Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành