"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.360.566
Lượt truy cập hiện tại 7.782
Truyền thông hưởng ứng “ Ngày Thị giác thế giới” (10/10) năm 2019
Ngày cập nhật 13/10/2019

Hưởng ứng “ Ngày Thị giác thế giới” năm 2019 với chủ đề "Vision First - Tầm nhìn đầu tiên". Sáng ngày 10/10/2019, TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông phòng, chống các bệnh lý về mắt, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về tâm quan trọng của thị lực, ý nghĩa của đôi mắt sáng và tham gia vào các hoạt động chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt. Hưởng ứng “ Ngày Thị giác thế giới” năm 2019 với chủ đề "Vision First - Tầm nhìn đầu tiên". Sáng ngày 10/10/2019, TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông “ Ngày Thị giác thế giới” nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về tâm quan trọng của thị lực, ý nghĩa của đôi mắt sáng và tham gia vào các hoạt động chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, khám mắt định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt. 

Đến dự và thực hiện truyền thông có Bs Nguyễn Thị Phượng – Phó trưởng Khoa Mắt- TMH- RHM,  đại diện Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH cùng hơn 50 bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại đơn vị.

Tại buổi truyền thông, Bs Phượng đã cung cấp các kiến thức cơ bản các bệnh lý về mắt như: bệnh glôcôm, sẹo giác mạc, tật khúc xạ, bệnh viêm kết mạc cấp, đục thủy tinh thể… Hưởng ứng thông điệp của Ngày Thị giác Thế giới, Bs Phượng kêu gọi mỗi người nên dành cho mắt sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn bằng việc chú ý ăn uống cân bằng; tạo điều kiện cho mắt nghỉ ngơi; ngủ đủ giấc và tránh thức khuya; che chắn cho mắt khi ra ngoài, nên khám mắt định kỳ, người bình thường khám 1 lần/năm; khám sàng lọc các bệnh tật khúc xạ từ 3 - 6 tháng/lần; những bệnh nhân bị bệnh glôcôm nên đo nhãn áp định kỳ. Trong trường hợp khi có bất thường về mắt cần phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa mắt để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Bên canh đó, Bs Phượng cũng giới thiệu đến các bệnh nhân và người nhà về phòng kính thuốc có tại đơn vị chuyên tư vấn, khám và điều trị mắt, cung cấp các loại kính.

Qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt, đồng thời kêu gọi mọi người nên quan tâm và bảo vệ đôi mắt bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp, che chắn bảo vệ và thăm khám mắt định kỳ để phòng, chống mù lòa và truyền tải các thông điệp kêu gọi mọi người chung tay vào nỗ lực hướng đến mục tiêu giảm thiểu và loại bỏ các bệnh mù lòa có thể tránh khỏi trên toàn thế giới đến năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành