"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 72
Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10/2019.
Ngày cập nhật 10/10/2019

     Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới, được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 hàng năm trên toàn thế giới, để giáo dục, nâng cao nhận thức và ủng hộ sự nghiệp sức khỏe tâm thần.

 

 
 
 
 

     Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới và ngành Tâm thần Việt nam, ngày 05/10/2019, Bệnh viện Tâm thần Huế đã phối hợp cùng Đội công tác xã hội trường Đại học Kinh tế Huế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Đây là dịp để những người người trẻ có cái nhìn tích cực, tránh xa lánh, kỳ thị đối với bệnh nhân tâm thần, giúp bệnh nhân có những hoạt động phục hồi chức năng tái hòa nhập với xã hội, đồng thời tiếp tục thực hiện theo lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng'”. Buổi lễ hưởng ứng có sự tham gia của Ths. Bs Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, các trưởng, phó khoa phòng, toàn thể cán bộ Bệnh viện, cùng người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và hơn 50 bạn sinh viên đến từ Đội Công tác xã hội trường Đại học Kinh tế Huế.

     Bệnh viện Tâm thần Huế từ khi xây dựng đã thiết kế theo hướng mở, thân thiện, nhằm tạo cho bệnh nhân sự thoải mái khi đến khám chữa bệnh, luôn hướng đến lợi ích người bệnh. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, toàn thể cán bộ nhân viên nhận thức được rằng đời sống tinh thần của người bệnh cũng là một khía cạnh vô cùng quan trọng, có tác động không nhỏ đến chất lượng điều trị, chăm sóc. Vì vậy, tạo cho bệnh nhân một môi trường sống thoải mái, nơi bệnh nhân có thể an tâm điều trị, giảm bớt căng thẳng, xoa dịu tâm hồn, hoạt động lao động phục hồi chức năng đơn giản chính là một trong những mục tiêu quan trọng của bệnh viện chúng tôi.

     Tại buổi Lễ hưởng ứng, Ths Bs Bùi Minh Bảo đã phát động lời kêu gọi toàn thể cán bộ bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế cùng chung tay làm xanh, làm sạch và làm đẹp bệnh viện với các hoạt động như vệ sinh toàn bộ khuôn viên bệnh viện, dọn dẹp rác thải trong khuôn viên Bệnh viện, trồng thêm cây xanh, trang trí cây cảnh, làm đẹp khoa, phòng... với nỗ lực đem đến cho bệnh nhân những điều tốt đẹp nhất với không gian bệnh viện trong lành, thân thiện; đồng thời góp phần thay đổi diện mạo của bệnh viện tâm thần.

     Cuối buổi lễ hưởng ứng, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã phối hợp cùng các bạn sinh viên trong Đội công tác xã hội phát hơn 100 suất cơm tình thương đến toàn bộ người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

     Đây là hoạt động hàng năm của Bệnh viện, nhằm giúp cho xã hội có cái nhìn đúng đắn, tránh xa lánh, kỳ thị đối với những bệnh nhân mắc các chứng bệnh về tâm thần và có sự cảm thông, chia sẻ đối với toàn thể cán bộ công tác tại Bệnh viện Tâm thần Huế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ hưởng ứng: 

Ths. Bs Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện phát động lời kêu gọi

Xây dựng Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp

Toàn thể cán bộ và các thành viên Đội công tác xã hội

tham gia dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện

 

Bệnh viện Tâm thần chụp ảnh lưu niệm với Đội công tác xã hội

trường Đại học Kinh tế Huế trong dịp lễ hưởng ứng ngày tâm thần thế giới 10/10

Tin và ảnh: Nhật Quang

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành