"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 7.055
Bệnh viện Tâm thần TW I bế giảng lớp chuyển giao gói kỹ thuật “Ghi, đọc điện não đồ - Lưu huyết não” theo Đề án 1816
Ngày cập nhật 10/10/2019

     Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019, Bệnh viện Tâm thần TW I đã tổ chức bế giảng lớp chuyển giao gói kỹ thuật “Ghi, đọc điện não, lưu huyết não” theo Đề án 1816 do Bệnh viện Tâm thần TW I tổ chức tại Bệnh viện Tâm thần Huế. Đến dự, về phía Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có TS. Nguyễn Hữu Chiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I, cùng các đồng chí trong Hội Đồng nghiệm thu Kết quả Gói chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816, Về phía Bệnh viện Tâm thần Huế có Ths.Bs Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế, cùng các học viên đã tham gia lớp chuyển giao gói kỹ thuật “Ghi, đọc điện não đồ - Lưu huyết não” theo Đề án 1816.

 

     Việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân tại cộng đồng, đồng thời có tác dụng đào tạo nguồn cán bộ tại chỗ có trình độ chuyên môn để từng bước đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân tại địa phương. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, được Bộ Y tế giao nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến các tỉnh phía Bắc Trung Bộ. Nhiều năm gần đây, Bệnh viện đã khảo sát, tư vấn hỗ trợ, cử nhiều cán bộ đến mở các lớp đào tạo, tập huấn theo đề nghị của Bệnh viện Tâm thần Huế.

     Trong năm 2019, theo đề xuất của Bệnh viện Tâm thần Huế, BV Tâm thần Trung ương I đã tiến hành chuyển giao gói kỹ thuật “Ghi, đọc điện não đồ, lưu huyết não đồ” cho Bệnh viện Tâm thần Huế.

     Lớp chuyển giao đã tổ chức từ tháng 7 năm 2019, trong 3 tháng các viên chức của Bệnh viện đã được “cầm tay chỉ việc” các kiến thức về lý thuyết và thực hành của 4 kỹ thuật sau:

  • Kỹ thuật ghi điện não đồ
  • Kỹ thuật đọc điện não đồ
  • Kỹ thuật ghi lưu huyết não đồ
  • Kỹ thuật đọc lưu huyết não đồ

     Tại lễ bế giảng BSCKII Nguyễn Chí Thành – cán bộ chuyển giao kỹ thuật của BV Tâm thần TW I đã lên Báo cáo tóm tắt quá trình chuyển giao kỹ thuật và kết quả giám sát sau chuyển giao kỹ thuật, những kết quả học tập mà các học viên đã thu hoạch được sau khóa học.

     Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Hữu Chiến – Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, sự hỗ trợ của Bệnh viện Tâm thần Huế trong việc tổ chức lớp chuyển giao kỹ thuật đúng tiến độ khi triển khai tại đơn vị. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở các học viên cần trau dồi và ứng dụng các kiến thức đã học được vào thực tiễn.

     Tiếp đó, Ths. Bs Bùi Minh Bảo – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế cũng đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã quan tâm, tạo điều kiện cho các học viện của lớp chuyển giao gói kỹ thuật “Ghi, đọc điện não đồ, lưu huyết não đồ” hoàn thành khóa đào tạo. Trong thời gian tới, đồng chí cũng nhắc nhở các cán bộ đã được tham gia đào tạo cần tiếp tục rèn luyện, đưa kiến thức đã học được vào thực tế để ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện.

TS. Nguyễn Hữu Chiến – PGĐ Bệnh viện Tâm thần TW I phát biểu tại lễ bế giảng

Ths. Bs. Bùi Minh Bảo – GĐ Bệnh viện Tâm thần phát biểu tại lễ bế giảng

Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Huế tặng hoa và quà lưu niệm cho các giảng viên

TS. Nguyễn Hữu Chiến – PGĐ BVTT TW I phát chứng chỉ cho các học viên

Tin và ảnh: Nhật Quang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành