"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.077.374
Lượt truy cập hiện tại 248
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức tập huấn Tiêm an toàn cho viên chức trạm y tế các xã, thị trấn
Ngày cập nhật 10/10/2019

 Căn cứ quyết định số 3671/QĐ-BYT ngày 27 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn tiêm an toàn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Nhằm đảm bảo tiêm thuốc, vắc xin an toàn cho bệnh nhân và trẻ em, vào ngày 04/10/2019 Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tổ chức tập huấn tiêm an toàn cho Điều dưỡng, Nữ hộ sinh và Y sĩ đang công tác tại trạm y tế các xã, thị trấn. 

Đến tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có ThsBsCKII Hoàng Trọng Quý Phó Giám đốc TTYT, các khoa phòng chuyên môn và đặc biệt là Điều dưỡng, Nữ hộ sinh và Y sĩ của trạm y tế.

Tại buổi tập huấn ĐDCKI La Thành Nhơn - Trưởng phòng Điều dưỡng TTYT huyện Phú Vang đã trình bày các nội dung liên qua đến tiêm an toàn: Tiêm trong da; Tiêm dưới da; Tiêm bắp; Tiêm tĩnh mạch và đảm bảo trang bị đủ các phương tiện vệ sinh tay như lắp đặt đủ các bồn rửa tay, cung cấp đủ nước xà phòng khăn lau tay sạch cho mỗi lần rửa tay và dung dịch sát khuẩn tay nhanh treo hoặc đặt sẵn trên các xe tiêm. Ngoài ra công tác chuẩn bị các phương tiện thu gom chất thải y tế đúng quy định theo Thông tư 58/2015TTLT - BYT- TNMT ngày 31 tháng 12 năm 2015. Sau khi kết thúc phần lý thuyết toàn thể các học viên tham gia thực hành kỹ thuật tiêm, rửa tay thường quy.

Kết thúc buổi tập huấn ThsBsCKII Hoàng Trọng Quý trao đổi thêm một số nguyên tắc quan trọng trong tiêm an toàn như: Không gây nguy hại cho người nhận mũi tiêm; Thực hiện 5 đúng: đúng người bệnh, đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng đường dùng, đúng thời gian; Hướng dẫn bệnh nhân nằm đúng tư thế, các bà mẹ bồng trẻ trước khi tiêm thuốc, vắc xin, cách nhận biết các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm và cách xử trí sốc phản vệ theo thông tư 51/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Bộ Y tế. Thực hiện tiêm đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

(ThsBsCKII Hoàng Trọng Quý- Phó giám đốc TTYT trao đổi thêm một số nguyên tắc quan trọng trong tiêm an toàn)

(ĐDCKI La Thanh Nhơn - Trưởng phòng Điều dưỡng trao đổi các nội dung liên quan đến An toàn tiêm chủng)

ĐDCKI La Thanh Nhơn - Trưởng phòng Điều dưỡng, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành