"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 6.505
Giám đốc Sở Y tế kiểm tra hoạt động phòng khám kết hợp Quân dân y và làm việc với Trung tâm Y tế huyện A Lưới
Ngày cập nhật 04/10/2019

   Ngày 3/10/2019, TS.BS Nguyễn Nam Hùng – TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra hoạt động các phòng khám kết hợp Quân dân y và có buổi làm việc với TTYT huyện A Lưới. Tham dự cùng đoàn có trưởng, phó các phòng chức năng của Sở Y tế, Giám đốc TTYT huyện Phú Vang, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Ban chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế.

 

   Tại TTYT huyện A Lưới, đoàn công tác của Sở Y tế đã tiến hành thực hiện 4 nội dung chính, đó là giám sát việc thực hiện kế hoạch của hoạt động Ban Quân dân y; khảo sát, đánh giá, xem xét thăng hạng TTYT huyện A Lưới từ hạng 3 lên hạng 2; kiểm tra các hoạt động phòng chống dịch và sự phối hợp trong công tác y tế dự phòng giữa các bệnh xá và các trạm y tế vùng biên; công tác kiểm tra Hồ sơ sức khỏe điện tử.

   Tại các bệnh xá Quân dân y 92 – A Roàng, trạm Quân dân y xã A Đớt và trạm Quân y xã Nhâm, TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế và đoàn công tác đã nghe các đồng chí phụ trách bệnh xá báo cáo tình hình hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị mình trong hơn 9 tháng vừa qua với những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cũng tại các bệnh xá, Giám đốc Sở đã ân cần thăm hỏi các bệnh nhân đang được điều trị bệnh, kiểm tra cơ sở vật chất, các trang thiết bị và yếu tố môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời Giám đốc Sở đặc biệt quan tâm đến tình hình khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch trên địa bàn, việc cấp thuốc, thanh toán viện phí, cơ chế làm việc cụ thể giữa các trạm y tế và phòng khám Quân dân y, các khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ…

 

TS.BS Nguyễn Nam Hùng – TUV, Giám đốc Sở Y tế và đoàn kiểm tra công tác phối hợp khám chữa bệnh tại bệnh xá Quân dân y 92 - A Roàng

   Cùng ngày, đoàn công tác của Sở Y tế đã có buổi làm việc với tập thể Ban giám đốc, lãnh đạo các khoa/phòng và 21 trưởng trạm y tế của TTYT huyện A Lưới. Tại hội trường các thành viên của đoàn công tác đã báo cáo với Giám đốc Sở Y tế kết quả của việc kiểm tra, đánh giá các nội dung của Ban Quân dân y, khảo sát đánh giá việc thăng hạng của TTYT A Lưới, các hoạt động phòng chống dịch bệnh, công tác hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân và phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm của BSCKII Trương Như Sơn – Giám đốc TTYT huyện Phú Vang trong việc đưa bệnh viện thăng hạng. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Y tế cũng đã lắng nghe và giải đáp từng vấn đề cụ thể với những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, viên chức của TTYT huyện A Lưới.

TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế tại buổi làm việc với TTYT huyện A Lưới

   Kết luận tại buổi làm việc với TTYT huyện A Lưới, TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao về công tác phối kết hợp Quân dân y trong nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên địa bàn đóng quân và đảm bảo an ninh quốc phòng. Đồng thời Giám đốc Sở chỉ đạo Ban Quân dân y phối hợp chặt chẽ hơn trong cơ chế chính sách để tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho các trạm y tế và các bệnh xá. Với TTYT huyện A Lưới cần chú trọng cơ cấu nguồn nhân lực, tăng cường đội ngũ y tế chuyên môn, trang thiết bị và tập huấn về công nghệ thông tin cho đội ngũ nhân viên y tế để đạt những điều kiện, tiêu chí trong việc thăng hạng bệnh viện. Về công tác dự phòng đồng chí đề nghị nghiên cứu kỷ các phương án khi triển khai điểm điều trị nghiện bằng methadone, trong đó lưu ý về trang thiết bị, thuốc, nhân lực, chế độ của cán bộ sau khi kết thúc dự án. Về công tác triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử phải đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo tính bảo mật, riêng tư, đây là một yếu tố mang tính xuyên suốt và các trạm trưởng trạm y tế phải chịu trách nhiệm chính trong việc bảo mật thông tin cho người dân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Căn cứ theo các ý kiến kiến nghị và đề xuất của đơn vị đồng chí giao cho các Phòng chức năng của Sở Y tế tổng hợp, tham mưu Lãnh đạo Sở để tiếp tục hỗ trợ và đầu tư cho đơn vị đạt các tiêu chí nâng hạng bệnh viện đầu năm 2020.

Một số hình ảnh về Đoàn công tác:

   Hình ảnh đoàn công tác Sở Y tế tại bệnh xá Quân dân y 92 - A Roàng:

 

   Đoàn công tác Sở Y tế tại trạm Quân dân y xã A Đớt:

   Đoàn công tác Sở Y tế tại trạm Quân dân y xã Nhâm:

   Đoàn công tác Sở Y tế tại Trạm y tế xã Nhâm:

Đ/c Nguyễn Nam Hùng - TUV, Giám đốc Sở Y tế kiểm tra HSSK điện tử

Một số hình ảnh làm việc tại TTYT huyện A Lưới

Đ/c Nguyễn Mậu Duyên - TP NVY báo cáo kết quả làm việc

 

Đ/c Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo về công tác y tế dự phòng

Đ/c Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT huyện Phú Vang cùng chia sẻ kết quả nâng hạng bệnh viện

Đ/c Nguyễn Ngọc Ngà - GĐ Viettel T.T.Huế báo cáo công tác phối hợp triển khai HSSKĐT

Đ/c Nguyễn Đào - Phó Chánh Văn phòng báo cáo và đánh giá triển khai quản lý, tạo lập HSSKĐT và tình hình ứng dụng CNTT của đơn vị

 

 

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành