"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.840
TTYT thị xã Hương Thủy truyền thông giảm thiểu kỳ thị và phân biệt đối xử người nhiễm HIV cho cán bộ y tế.
Ngày cập nhật 04/10/2019

      Chiều ngày 01/10/2019, TTYT thị xã Hương Thủy tổ chức: “Truyền thông giảm thiểu kỳ thị và phân biệt đối xử người nhiễm HIV” cho hơn 50 cán bộ Y tế đang công tác tại TTYT và Trạm Y tế trên địa bàn thị xã Hương Thủy. Tham dự và là tuyên truyền viên buổi truyền thông có Ths Bs Đoàn Chí Hiền – Cán bộ Khoa Phòng chống HIV/AIDS- Trung tâm KSBT tỉnh; CN Thái Văn Khoa – Phó Trưởng khoa Truyền thông GDSK - Trung tâm KSBT tỉnh. Về phía TTYT thị xã Hương Thủy có sự tham dự của Bs CKI Dương Thị Thu Hằng – PGĐ Trung Tâm Y Tế.

 

         Bắt đầu buổi truyền thông; Bằng những dẫn chứng cụ thể, Ths Bs Đoàn Chí Hiền đã chỉ rõ: Hiện nay, sự kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV vẫn còn xảy ra, với các biểu hiện công khai hoặc ngấm ngầm, thô bạo hoặc tế nhị, ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau.

        Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sự thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết không đúng, không đầy đủ về HIV/AIDS; Đồng thời trong một thời gian dài, việc truyền thông “hù dọa” với những hình ảnh chết chóc, đầu lâu xương chéo hay hình ảnh những người lở loét toàn thân, gầy dơ xương... đã vô tình đã tạo sự hiểu lầm, khiến cộng đồng sợ hãi.

        Trong những năm trở lại đây, công tác truyền thông về HIV/AIDS đã chú trọng đến việc cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác, giải thích rõ những nguy cơ bị lây truyền và không thể lây truyền HIV. Bên cạnh công tác này, chúng ta cũng đã tăng cường truyền thông về lợi ích của điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV), mặc dù đây không phải là thuốc chữa khỏi được HIV nhưng rất đặc hiệu cho việc ức chế sự nhân lên của vi rút làm cho sức khỏe của người nhiễm HIV được nâng lên, giảm tử vong, giảm lây truyền HIV và hạn chế bị mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội khác.

        Sau nhiều năm đổi mới trong truyền thông phòng, chống HIV/AIDS; nhận thức của cộng đồng về HIV/AIDS đã từng bước nâng lên, đồng thời tạo sự cảm thông, chia sẻ, tiến tới xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Để đạt được điều đó; Tuyên truyền viên hi vọng các cán bộ y tế tham gia buổi truyền thông ngày hôm nay sẽ tiếp tục là những tuyên truyền viên đến những bệnh nhân, người thân và cộng đồng.

        Cũng trong buổi truyền thông, CN Thái Văn Khoa đã chia sẽ kỹ năng viết tin bài truyền thông giáo dục sức khỏe, qua đó giúp cho các cán bộ Y tế nắm được luật báo chí, cấu trúc, thể thức,…để viết một tin bài hoàn chỉnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm đem đến cho người dân thêm nhiều kiến thức trong chăm sóc sức khỏe của bản thân ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh;

                           

                           

                           

                           

                           

                           

 

Bs Trần Đức Tuấn – T3g Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành