"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 8.129
Sở Y tế tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử để chuẩn bị công bố Cổng hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 02/10/2019

Chiều ngày 01/10/2019, tại Văn phòng Sở Y tế đã họp đánh giá kết quả triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử để chuẩn bị công bố Cổng hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự và chỉ đạo có Đ/c Nguyễn Nam Hùng – TUV, Giám đốc Sở Y tế và các thành viên trong Ban chỉ đạo Sở Y tế; cùng tham dự có Đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, Đ/c Nguyễn Ngọc Ngà – Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế và đại diện các phòng chức năng của các đơn vị.

 

Đ/c Nguyễn Nam Hùng – TUV, Giám đốc Sở Y tế tham dự và chỉ đạo buổi họp

Sau khi đại diện Ban chỉ đạo Hồ sơ sức khỏe điện tử của Sở Y tế báo cáo kết quả triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân tỉnh Thừa Thiên Huế đến ngày 30/9/2019 đã có 99,25% người dân có mã số HSSKĐT. Nhóm thông tin Phần A (thông tin hành chính) chất lượng đạt trên 99%. Các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn đảm bảo liên thông dữ liệu KCB lên Cổng HSSKĐT sau khi kết thúc đợt điều trị nội trú và ngoại trú, hệ thống tiêm chủng vẫn duy trì tốt việc liên thông dữ liệu. Sau khi nghe các thành viên tham dự họp trao đổi, thảo luận và bàn kế hoạch các nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian đến thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Đ/c Nguyễn Nam Hùng – TUV, Giám đốc Sở Y tế kết luận 6 nội dung chính như sau:

          - Tổ giúp việc tham mưu để tổ chức họp Ban điều hành triển khai tạo lập và quản lý HSSKĐT của tỉnh.

          - Tham mưu tổ chức họp tất cả các đơn vị có liên quan về vận hành hệ thống HSSKĐT nhằm rà soát, đánh giá và vận hành thử hệ thống.

          - Về việc đăng ký và cấp tài khoản tham gia hệ thống sẽ đi theo hướng tuyến Trạm Y tế kiểm tra, xác thực và cấp tài khoản. Do vậy, đồng chí đề nghị Viettel Thừa Thiên Huế sớm đưa ra giải pháp kỹ thuật và yêu cầu Tổ giúp việc phối hợp với Sở Thông tin & truyền thông để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy chế vận hành hệ thống.

          - Về cung cấp thông tin cho người dân, trước tiên sẽ ưu tiên cung cấp các thông tin cơ bản nhất về sức khỏe cho người dân biết và đồng chí giao Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y tham mưu để sớm thống nhất các trường dữ liệu này để tích hợp vào hệ thống HSSKĐT.

          - Tiếp tục tổ chức, kiểm tra, giám sát số liệu theo Quyết định 831/QĐ-BYT, đặc biết là chất lượng hồ sơ, đảm bảo 100% dữ liệu KCB  thanh toán BHYT và dữ liệu tiêm chủng liên thông vào hệ thống HSSKĐT. Cũng như nghiên cứu và đưa ra giải pháp kết nối dữ liệu Hệ thống HSSKĐT vào dịch vụ đô thị thông minh HUE- S của tỉnh để thuận lợi cho người dân sử dụng.

          Đồng chí nhấn mạnh, tất cả các nội dung trên phải xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo của Sở Y tế để triển khai đúng chất lượng, tiến độ và đảm bảo trong tháng 10/2019 sẽ đăng ký lịch báo cáo với Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu công bố Cổng HSSKĐT của tỉnh.

Một số hình ảnh về buổi họp:

 

ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành