"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.755
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại phường An Hòa và phường Hương Long, thành phố Huế.
Ngày cập nhật 02/10/2019

Trước tình hình diễn biến ca bệnh sốt xuất huyết có xu hướng tăng cao trong thời gian hiện nay, từ đầu tuần trước tính đến ngày 01/10/2019 tại phường Hương Long ghi nhận 9 ca SXH tập trung chủ yếu trên đường Nguyễn Hữu Duật. Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế ngày 01 tháng 10 năm 2019 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá tình hình xử lý ca bệnh tại Phường Hương Long đồng thời kiểm tra đánh giá lại tình hình giám sát xử lý ca bệnh tại phường An Hòa, thành phố Huế. 

Làm việc tại TYT An Hòa, từ đầu năm đến nay tại phường An Hòa ghi nhận 24 ca sxh  tất cả các ca bệnh đều được làm rõ thông tin, xử lý theo đúng quy trình tuy nhiên các chỉ số giám sát trước và sau xử lý còn chưa chính xác, đoàn kiểm tra đã có buổi kiểm tra thực địa đánh giá lại chỉ số bọ gậy xung quanh khu vực có ca bệnh, ghi nhận kết quả giám sát chỉ số BI còn rất cao, ý thức người dân còn kém khiến cho việc xứ lý bọ gậy chưa triệt để tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Đoàn kiểm tra đã làm việc với UBND phường, TYT phường nhằm đề ra những giải pháp khắc phục tình trạng nêu trên đoàn kiểm tra có những kiến nghị như sau đối với phường An Hòa: TYT An Hòa tăng cường công tác giám sát và xử lý ca bệnh, ghi nhận chính xác các chỉ số trước và sau phun để có những đánh giá đúng về tình hình dịch bệnh nhằm có các bước xử lý kịp thời khi tình hình diễn biến phức tạp. Tham mưu cho UBND tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện phối hợp giữa ban ngành đoàn thể và người dân tiến hành thau vét bọ gậy nhằm đảm bảo công tác diệt bọ gậy không để cho muỗi phát triển, tập trung chỉ đạo tại các khu vực có ca bệnh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại TYT An Hòa

Tại TYT Hương Long, đoàn kiểm tra ghi nhận những cố gắng tích cực từ sự phối hợp giữa các ban ngành toàn thể trên địa bàn trong công tác thau vét bọ gậy tại khu vực có ca bệnh. Chỉ số BI tại khu vực có ca bệnh sau xử lý nằm trong giới hạn cho phép đảm bảo cho công tác xử lý phun chủ động diệt muỗi trên địa bàn. TYT đã triển khai xử lý các ca bệnh đầy đủ theo đúng quy trình, tuy nhiên trong hồ sơ vẫn tồn tại một số thiếu sót cần bổ sung. TYT Hương Long cần tiếp tục thực hiện giám sát, đồng thời tăng cường công tác diệt bọ gậy phối hợp với các ban ngành đoàn thể huy động đến các hộ gia đình tự giác diệt bọ gậy, tích cực tham gia phòng chống sốt xuất huyết.

Làm việc tại TYT Hương Long.

TTYT tp Huế hỗ trợ Trạm Y tế  phường trong công tác giám sát các chỉ số muỗi, bọ gậy để có đánh giá sau đợt phun hóa chất, Có biện pháp can thiệp kịp thời khi chỉ số sau phun cao.Tăng cường giám sát bệnh nhân tại khoa lây bệnh viện, lấy mẫu để định type virus, phát hiện sớm ca bệnh và xử lý sớm. Bảo dưỡng máy phun định kỳ để chủ động trong công tác phun phòng chống dịch.

Một số hình ảnh:

Giám sát tại thực địa.

Tin, ảnh: Phan Đăng Tâm, Nguyễn Ngọc Duy-TT KSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành