"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.216
Người dân hưởng lợi ích phúc lợi y tế từ công tác sàng lọc bệnh hiểm nghèo
Ngày cập nhật 01/10/2019

Sáng ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tầm soát các bệnh về tim mạch cho bà con nhân dân huyện A Lưới. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp tới địa điểm khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân đến khám bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi và tặng quà cho người dân đến khám bệnh

Mong muốn người dân luôn khỏe mạnh

Ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân đã có mặt tại Tại Trung tâm y tế huyện A Lưới để được các y bác sỹ của Bệnh viện TW Huế (Khoa Tim mạch Bệnh viện TW Huế và các khoa phòng liên quan) khám tổng quát, tầm soát các bệnh về tim mạch.

Nói chuyện với bà con nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm; khám tổng quátsàng lọc cho người dân là chủ trương lớn của tỉnh hướng nhằm phát hiện bệnh sớm, nhất là các nguy cơ gây ra ung thư để có thể điều trị, phòng tránh sớm. Hàng năm, Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế... đã tổ chức rất nhiều đợt khám tổng quát sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý về  ung thư, tim mạch và một số bệnh hiểm nghèo cho bà con miền núi, vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh, gặp khó khăn về y tế cũng như khả năng tài chính trong quá trình khám chữa bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ  mong muốn: “Qua đợt khám này, sẽ giúp bà con phát hiện sớm bệnh tật, hạn chế biến chứng và diễn biến bệnh nặng hơnBà con sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong việc tìm ra các giải pháp để ngăn ngừa, chữa bệnh. Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng rằng, người dân, nhất là đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa luôn khỏe mạnh và sẽ không có nhiều bệnh nhân mới xuất hiện tại buổi khám tầm soát này, không ai trong chúng ta mong muốn có bệnh cả!”

 

Người dân sẽ hưởng lợi ích phúc lợi y tế từ công tác sàng lọc bệnh hiểm nghèo

Việc khám sàng lọc để phát hiện sớm các bệnh ung thư và một số bệnh hiểm nghèo có ý nghĩa rất quan trọng trong phòng, chống bệnh và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Sở y tế, đặc biệt là bệnh viện TW Huế, bệnh viện trường Đại học Y dược Huế... trong thời gian tới cần tổ chức những đợt tầm soát lớn hơn cả về đối tượng, phạm vi và quy mô.

Sau khi khám sàng lọc, tất cả những người đến khám đều phải được lập y bạ điện tử, cập nhật ngay tất cả các thông số vào đây, bảo đảm mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe từ lúc sinh ra cho đến lúc mất đi để mỗi người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình, từ đó, chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình. "Làm sao để người dân sẽ được hưởng lợi ích phúc lợi y tế từ công tác sàng lọc bệnh hiểm nghèo." Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

 

Người dân sẽ được hưởng lợi ích phúc lợi y tế từ công tác khám sàng lọc bệnh hiểm nghèo

 

Được biết, trong ngày 29/9, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã thăm khám tổng quát, tầm soát tim mạch, chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng và tư vấn về kết quả cũng như hướng điều trị cho hơn 250 người dân; đồng thời người dân đến khám sàng lọc được nhận thuốc miễn phí và quà tặng từ chương trình (Tổng giá trị thuốc và quà tặng trong đợt này là gần 100 triệu đồng).

Các chương trình khám tổng quát, tầm soát bệnh tật cho người dân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh có điều kiện y tế khó khăn được Bệnh viện TW Huế duy trì thường xuyên, giúp cho bà con nhân sớm phát hiện bệnh để từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời; đồng thời hoạt động này còn mang mục đích truyền thông, giáo dục sức khoẻ thiết thực cho cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện cho người dân, đặc biệt là các khu vực vùng sâu, vùng xa./.

 
 
 
 
 
 
Nguồn www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành