"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.279.403
Lượt truy cập hiện tại 15.378
TTYT huyện Phú Vang tổ chức Sinh hoạt chuyên đề cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết dengue
Ngày cập nhật 27/09/2019

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt khoa học của TTYT năm 2019 và hoạt động hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Trung Ương Huế và Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, vào chiều ngày 24 tháng 9 năm 2019, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức sinh hoạt chuyên đề cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết dengue.

   Tham dự buổi sinh hoạt có Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc, Ban giám đốc TTYT và toàn thể bác sĩ hệ nội tham gia khám chữa bệnh tại các khoa chuyên môn, bác sĩ đang thực hành tại các khoa chuyên môn, bác sĩ Phòng khám ĐKKV và trạm y tế xã, thị trấn. Ngoài ra còn có điều dưỡng, viên chức các khoa Truyền nhiễm, Phòng khám bệnh cấp cứu, Khoa Hồi sức cấp cứu, Nội tổng hợp, Nhi. Về phía Bệnh viện Trung Ương Huế có Bs CKII Nguyễn Xuân Hiền – Phó trưởng khoa Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Trung Ương Huế tham dự và làm báo viên buổi sinh hoạt.

   Tại buổi sinh hoạt, Bs CKII Nguyễn Xuân Hiền đã trao đổi, làm rõ và nhấn mạnh một số vấn đề mới cần lưu ý trong Quyết định 3705/QĐ-BYT, ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue với các nội dung về chẩn đoán, điều trị và chống sốc như: các trường hợp chỉ định vào viện, chuyển viện; chỉ định cụ thể các dấu hiệu để chuyển từ dịch truyền cao phân tử sang dịch tinh thể và ngược lại; sơ đồ truyền dịch của người lớn, vấn đề truyền máu và chế phẩm máu; các chỉ định xét nghiệm chức năng gan trong quá trình điều trị để theo dõi, xử trí kịp thời; vấn đề sử dụng Albumin trong điều trị SXH; vấn đề điều trị SXH ở trẻ em, hạ đường huyết trong SXHD. Sử dụng xét nghiệm NS1 và các xét nghiệm khác trong chẩn đoán, điều trị SXHD....Ngoài ra, Bs CKII Nguyễn Xuân Hiền đã chia sẽ các trường hợp thực tế lâm sàng, kinh nghiệm sử dụng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị SXHD trong quá trình chẩn đoán và điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Trung Ương Huế, qua đó làm rõ thêm những thuận lợi, những vấn đề cần cân nhắc của bác sỹ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân mắc SXH hiện nay. Điều quan trọng nhất là cần theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách sát sao trong quá trình điều trị để có hướng xữ lý kịp thời bảo đảm an toàn cho người bệnh. Trong phần thảo luận các thành viên tham dự buổi tọa đàm đã cùng báo cáo viên có nhiều trao đổi chia sẽ rất thẳng thắng và chân tình.

   Kết thúc buổi sinh hoạt, Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT đã kết luận những vấn đề liên quan đến nội dung đã thảo luận, nêu trách nhiệm của các cá nhân, khoa phòng liên quan trong công tác bảo đảm cho hoạt động khám chữa bệnh nói chung, việc chẩn đoán và điều trị bệnh SXHD nói riêng bảo đảm thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế ban hành. Bs CKII Trương Như Sơn đã thay mặt đơn vị cảm ơn lãnh đạo Khoa Bệnh nhiệt Đới, Bệnh viện Trung Ương Huế đã quan tâm tham dự và mong muốn luôn nhận được sự phối hợp tăng cường chỉ đạo, hổ trợ của tuyến trên trong thời gian đến./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT phát biểu tại lớp tập huấn)

(Bs CKII Nguyễn Xuân Hiền đã trao đổi các vấn đề liên quan đến bệnh sốt xuất huyết Dengue)

(ThsBsCKII Hoàng Trọng Quý - Phó giám đốc TTYT đã đưa ra một số tình huống thường gặp trong chẩn đoán, điều trị SXH để cùng thảo luận)

Bs Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành