"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.784.821
Lượt truy cập hiện tại 549
Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động và ký cam kết "Vệ sinh tay" năm 2019
Ngày cập nhật 25/09/2019

   Ngày 20/9/2019 Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động và ký cam kết ‘Vệ sinh tay”. Tham dự và chỉ đạo có TS. Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện và Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện.

 

   Nhiễm khuẩn bệnh viện đang là vấn đề y tế toàn cầu đáng lo ngại do làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài ngày nằm viện và tăng chi phí điều trị.  Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng nhiễm khuẩn Bệnh viện như: môi trường ô nhiễm, bệnh truyền nhiễm, xử lý dụng cụ, các thủ thuật xâm lấn,…Nhưng ô nhiễm bàn tay của nhân viên y tế là 1 mắc xích quan trọng trong dây chuyền nhiễm khuẩn Bệnh viện.

   Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể ngăn ngừa được nếu như tất cả nhân viên y tế thực hiên 5 thời điểm cần phải rửa tay và tuân thủ đúng đủ 6 bước rửa tay thường quy.

   Vệ sinh tay giúp loại bỏ hầu hết vi sinh vật có ở bàn tay, ngăn ngừa lan truyền tác nhân nhiễm khuẩn từ người bệnh này sang người bệnh khác, được cho là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

   Phát biểu chỉ đạo TS. Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng và cấp thiết của vệ sinh tay thể hiện bằng việc rữa tay, chính điều đó Tổ chức Y tế thế giới đã lấy ngày 5 tháng 5 hàng năm làm Ngày rửa tay. TS. Lê Thanh Hải kêu gọi công chức, viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện tuân thủ quy trình 6 bước rữa tay và thực hiện đúng 5 thời điểm cần phải rữa tay.

   Sau Lễ phát động, đại diện các Khoa, Phòng đã ký cam kết “Vệ sinh tay” dưới sự chứng kiến của Ban Giám đốc Bệnh viện. 

 Một số hình ảnh:

 

ĐD. Phan Thị Thanh Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành