"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.784.505
Lượt truy cập hiện tại 382
Trạm Y tế Phường Phú Bài ra quân thau vét bọ gậy phòng tránh sốt xuất huyết
Ngày cập nhật 25/09/2019

     Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đang xảy ra trên địa bàn toàn phường và có nguy cơ lây lan. Ngày 18-19/9/2017, Ủy ban nhân dân phường Phú Bài chỉ đạo Trạm y tế xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể phường, tổ dân phố 

      Tổ chức chiến dịch thâu vét bọ gậy, lồng ghép tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết đến tận người dân, đến từng hộ gia đình, hướng dẫn và cùng thu gom, xử lý các vật dụng chứa nước như: chai, lọ, lu, vỏ đồ hộp…các dụng cụ chứa nước trong nhà tắm, hướng dẫn người dân dùng muối, dầu hỏa để xử lý bọ gậy, vận động hộ gia đình thả cá ở các chậu cây cảnh, phát quang bụi rậm, không để bọ gậy, muỗi có điều kiện phát triển. 

       Bên cạnh thau vét loăng quăng/bọ gậy, Trạm Y tế phối hợp với Trung tâm y tế, UBND phường phối hợp phun hóa chất chủ động tại một số tổ có bệnh nhân sốt xuất huyết như: Tổ 3, Tổ 6, Tổ1. Đầu năm học phối hợp với các trường học phun hóa chất diệt muỗi nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em trong năm học mới. 

      Cùng với việc thực hiện tiêu diệt loang quăng/bọ gậy, Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo Trạm y tế  tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về tình hình dịch sốt xuất huyết xảy ra trên điạ bàn, cách phòng chống bệnh lây lan trên địa bàn và không chủ quan khi người thân trong gia đình có triệu chứng mắc bệnh.

Một số hình ảnh;

                            

                                 

                                 

                                 

TYT Phú Bài
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành