"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 10.184
Trung tâm Y tế A Lưới tập huấn hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa
Ngày cập nhật 23/09/2019

     Thực hiện công văn số 5300/BYT-KCB ngày 10/9/2019 của Khám chữa bệnh Bộ Y tế về việc Hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới 17/9/2019; Hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ nhất trong tuần từ ngày 16/9/2019 đến ngày 22/9/2019 theo hướng dẫn của WHO; Chiều ngày 19/9/2019, TTYT huyện A Lưới đã tổ chức buổi tập huấn triển khai Thông tư 43/2018/TT-BYT về phòng ngừa sự cố y khoa (SCYK) cho nhân viên y tế của Trung tâm và 21 trưởng trạm y tế xã, thị trấn.

     Buổi tập huấn nhằm tăng cường sự hiểu biết và ý thức phòng ngừa sự cố y khoa trong toàn thể nhân viên y tế (NVYT). Qua đó, nâng cao tính an toàn cho người bệnh và các dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở.

     Về nội dung triển khai, NVYT được nghe Đồng chí Lê Quang Phú – Giám đốc TTYT trình bày các khái niệm liên quan đến SCYK, nguyên tắc phòng ngừa SCYK và Quy trình quản lý SCYK tại cơ sở. NVYT cũng được hướng dẫn về cách phân loại và thực hiện mẫu báo cáo SCYK theo quy định, các trường hợp SCYK phải báo cáo bắt buộc.

     Sau buổi triển khai, Thông tư được áp dụng tại tất cả các khoa, phòng, trạm y tế của Trung tâm Y tế A Lưới. Việc báo cáo, phòng ngừa SCYK được khuyến khích, động viên, bảo vệ và cũng là trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo và nhân viên y tế.

Trên đây là những hình ảnh của buổi tập huấn:

CN Huệ - CN Nguyệt TTYT A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành