"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 22
Trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ trạm Y tế phường năm 2019
Ngày cập nhật 14/09/2019

Thực hiện kế hoạch công tác Bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019; Ngày 11/9/2019 Trung tâm Y tế thành phố Huế tổ chức tập huấn công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và phổ biến các văn bản pháp luật quy định về công tác An toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Trạm Y tế phường.

 

Đến tham dự lớp tập huấn có Ths Bs Nguyễn Vũ Nhật Chi - Phó giám đốc TTYT TP Huế, BSCKI Nguyễn Văn Diên - Phụ trách khoa An toàn thực phẩm, Trưởng Trạm Y tế và chuyên trách ATTP của 27 phường, cán bộ Khoa ATTP.

Trong buổi tập huấn Ths Bs Nguyễn Vũ Nhật Chi - Phó Giám đốc  TTYT TP Huế phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ cho cán bộ 27 Trạm Y tế tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát tốt bữa ăn đông người nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra, quản lý các cơ sở dịch vụ ăn uống giải khát, thức ăn đường phố theo sự phân cấp, tăng cường công tác truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn phường.

BSCKI Nguyễn Văn Diên - Phụ trách khoa An toàn thực phẩm phổ biến các văn bản pháp luật mới quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm như Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế (Lĩnh vực An toàn thực phẩm); Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Nhắc lại Công văn  số 62/QC- SYT ngày 16/01/2017 của Sở Y tế về Quy chế phối hợp trong giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm và điều tra ngộ độc thực phẩm; Công văn số 1232/SYT-NVY ngày 16/9/2011 của Sở Y tế về phân cấp quản lý giám sát các đông người để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm …

Các nội dung tập huấn được các cán bộ Trạm Y tế thảo luận sôi nổi, đặc biệt công tác giám sát bữa ăn đông người, phòng chống ngộ độc thực phẩm hàng loạt, công tác quản lý cơ sở thực phẩm, công tác kiểm tra giám sát, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau tập huấn cán bộ Trạm Y tế đã nắm bắt đầy đủ các nội dung để triển khai  có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại tuyến phường, nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn./.

Một số hình ảnh: 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Diên - Khoa ATTP - TTYT TP Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành