"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.785.064
Lượt truy cập hiện tại 672
Huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch 8 tháng đầu năm 2019
Ngày cập nhật 13/09/2019

Chiều ngày 10/9/2019, UBND huyện Phú Vang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch 8 tháng đầu năm 2019. Đến dự hội nghị có Ths.Bs Phan Đăng Tâm - Phó GĐ TTKSBT tỉnh. Đồng chí Lê Đức Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND huyện, UBMTTQVN huyện, các thành viên Ban chỉ đạo, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND và trưởng trạm Y tế 20 xã, thị trấn.

Theo báo cáo, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Phú Vang trong 8 tháng đầu năm 2019 luôn được lãnh đạo các cấp, các ban ngành huyện quan tâm, có hơn 90% hộ gia đình, 100% trường học ký cam kết phòng chống dịch; đã thực hiện tốt công tác chủ động phòng chống dịch( PCD), phát hiện và xử lý kịp thời ca bệnh không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng. Tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết, bệnh 8 tháng đầu năm 2019 có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2018. Ca bệnh ngoại lai chiếm tỷ lệ cao, tuy nhiên số ca bệnh địa phương đang có xu hướng gia tăng. Hiện nay, tình hình thời tiết nắng mưa thay đổi thất thường, rất thuận lợi cho vectơ truyền bệnh phát triển, khả năng dịch bệnh sốt xuất huyết có thể bùng phát ở các xã, thị trấn đã và đang có ca bệnh.

 Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận về những khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và bàn các biện pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến. BS CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung liên quan tại hội nghị cũng như sự phối hợp giữa các đơn vị, ban ngành trong việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là tập trung, quyết liệt thực hiện các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Phát biểu tại hội nghị, Ths.Bs Phan Đăng Tâm - Phó GĐ Trung tâm KSBT tỉnh ghi nhận kết quả hoạt động PCD của huyện nhà trong thời gian qua. Tuy nhiên trước diễn biến thất thường của thời tiết, đặc biệt là sự xuất hiện ca bệnh tại một số xã/thị trấn trong thời gian gần đây đòi hỏi BCĐ PCD huyện cần tăng cường chỉ đạo công tác PCD nói chung và Sốt xuất huyết nói riêng, chú trọng việc huy động cộng đồng cùng tham gia PCD. Trung tâm Y tế tham mưu cho BCĐ PCD huyện triển khai các hoạt động PCD, chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật nhằm khống chế không để dịch bùng phát tại địa bàn, hạn chế tối đa các trường hợp mắc, tử vong do dịch bệnh.

(Ths.Bs Phan Đăng Tâm - Phó GĐ Trung tâm KSBT tỉnh phát biểu tại hội nghị)

 Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Lê Đức Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được và chỉ đạo: trong thời gian đến ngành y tế huyện với trách nhiệm là cơ quan tham mưu, phải tiếp tục chủ động phối hợp các ban ngành, đoàn thể, huyện, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh, tập trung các loại dịch bệnh Sốt xuất huyết, Sởi, Tay chân miệng.... Thường xuyên giám sát, phát hiện sớm, cách ly-xử lý triệt để ổ dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng. Các ban ngành trong huyện cần phối hợp chặt chẽ, xác định trách nhiệm cụ thể trong triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra./.

(Đồng chí Lê Đức Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Một số hình ảnh hoạt động khác tại Hội nghị:

 

 

 

Bs Đặng Văn Tuấn - Phó Giám đốc TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành