"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 10.177
Trung tâm Y tế Nam Đông triển khai Quyết định 3705/QĐ-BYT, ngày 22 tháng 8 năm 2019 của Bộ Y tế về việc Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue.
Ngày cập nhật 11/09/2019

Thực hiện Quyết định 3705/QĐ-BYT, ngày 22 tháng 8 năm 2019 của Bộ Y tế về việc Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue. Nhằm chủ động trong điều trị, giảm tử vong và không để tử vong do sốt xất huyết Dengue. Chiều ngày 06/8/2019, được sự chỉ đạo của Ban giám đốc, Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ phối hợp với Khoa khám bệnh – Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế Nam Đông chủ động triển khai Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue (SXHD) mới của Bộ Y tế.

 

 

Buổi triển khai hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue được tổ chức cho tất cả Y, Bác sĩ, Điều dưỡng từ Trung tâm Y tế đến các Trạm Y tế. Được sự phân công của Ban giám đốc, BSCKI Hoàng Mạnh triển khai Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết và BSCKI Nguyễn Duy Đức triển khai các Phụ lục kèm theo Quyết định Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue mới của Bộ Y tế ban hành.

Bác sĩ Nguyễn Duy Đức kiến nghị Các cán bộ y tế phải nắm chắc kiến thức để chẩn đoán sớm, chẩn đoán chính xác giai đoạn, chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác. Các Khoa, phòng và trạm Y tế trong cấp cứu, điều trị bệnh SXHD phải tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị do Bộ Y tế ban hành và theo dõi sát diễn biến của bệnh. Khi có các ca sốt đến khám tại Bệnh viện và Trạm Y tế phải nghĩ tới SXHD, đồng thời theo dõi sát diễn biến của người bệnh để có xử trí kịp thời. Bên cạnh đó, việc xác định mức độ, giai đoạn của bệnh để chuyển tuyến kịp thời.

Phát biểu tại buổi triển khai thay mặt Ban giám đốc Bác sĩ CKI Nguyễn Ngọc Thích nhấn mạnh: Các Khoa, Phòng, Trạm Y tế phải tích cực, chủ động và liên tục nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh nhằm giảm tỷ lệ tử vong do SXHD. Theo đó, phải tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân biết về bệnh và những dấu hiệu nhận viết về SXHD để đến các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời, hạn chế tình trạng nặng dẫn đến tử vong do không được điều trị.

 

Một số ảnh của buổi triển khai:

                                                 Tin & ảnh: BS. Nguyễn Duy Đức – TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành