"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.810
TTYT huyện Phú Vang tổ chức phúc tra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại xã Phú Dương và Phú Thuận.
Ngày cập nhật 01/09/2019

Từ ngày 16/8 đến 21/8/2019, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với UBND xã Phú Dương, Phú Thuận tổ chức phúc tra tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi và tuyên truyền các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng.

Tham gia triển khai đợt phúc tra có đại diện lãnh đạo chính quyền,

các ban ngành đoàn thể xã cùng toàn thể viên chức khoa YTCC, Trạm Y tế, đội ngũ cộng tác viên dinh dưỡng.

Trong đợt phúc tra, Đoàn đã tiến hành cân, đo trẻ dưới 5 tuổi tại các hộ gia đình và các trường mầm non trên địa bàn 2 xã. Đồng thời tư vấn trực tiếp cho phụ nữ mang thai và bà mẹ có con nhỏ về tầm quan trọng của việc theo dõi tình trạng tăng trưởng của trẻ nhằm phát hiện và can thiệp kịp thời các vấn đề sức khỏe của trẻ.

Kết quả có 108/132 (chiếm 81,8%) trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi được cân, đo; 132 hộ gia đình và 02 trường học được tư vấn, truyền thông dinh dưỡng. Ngoài ra Đoàn đã hướng dẫn cho các bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng về chế biến thức ăn bổ sung và một số bữa ăn mẫu. Tại các buổi thảo luận nhóm, nhiều câu hỏi thắc mắc của các bà mẹ được đoàn tư vấn, giải đáp ngắn gọn và dễ hiểu.

Kết thúc đợt phúc tra, Đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND xã, các ban ngành đoàn thể về kết quả tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi, chiều cao/tuổi và cân nặng/chiều cao của trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn xã Phú Dương, Phú Thuận. Đồng thời cùng nhau trao đổi, đề xuất các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng phù hợp với đặc điểm, tình hình tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi phúc tra: 

(Ths Trần Minh Sự - Trưởng khoa YTCC đang hướng dẫn cho các bà mẹ về chế biến thức ăn bổ sung và một số bữa ăn mẫu cho trẻ)

(Nhân viên Y  tế đang tiến hành cân đo trẻ)

Bs Đào Thị Kim Anh – khoa YTCC – TTYT huyện huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành