"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.784.593
Lượt truy cập hiện tại 439
Bệnh viện bay Orbis - Bệnh viện bay về mắt duy nhất trên thế giới lần thứ 2 trở lại Huế
Ngày cập nhật 26/08/2019

Từ ngày 19/8 đến 6/9,  Tổ chức Phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) chính thức triển khai Chương trình Bệnh viện (BV) Bay 2019 tại Thừa Thiên Huế với đối tác chính là Bệnh viện Mắt Huế. Chương trình gồm hơn 30 chuyên gia về nhãn khoa của BV Bay Orbis đến từ các nước: Anh, Mỹ, Australia, New Zeland, Hồng Kong, Canada...

Trong lần trở lại thứ 2, Bệnh viện Mắt Huế tiếp tục là đối tác chính của chương trình cùng phối hợp với các chuyên gia của Bệnh viện bay sẽ tiến hành tư vấn, khám hơn 230 trường hợp mắc các bệnh lý về mắt đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Qua đó sàng lọc để tiến hành phẫu thuật, điều trị miễn phí cho hơn 120 trường hợp mắc các bệnh về glô-côm, phẫu thuật tạo hình mắt, điều trị võng mạc nội khoa, võng mạc ngoại khoa và các tật lác, lé, glô-côm bẩm sinh cho trẻ trong vòng 2 tuần (19-30/08/2019).


TS Lương Ngọc KhuêCục trưởng Cục Quản lý Khámchữa bệnh phát biểu tại lễ khai mạc BVB.

Riêng trong ngày đầu khởi động tại Thừa Thiên Huế (tuần 01), các chuyện gia của BV Bay Orbis và Bệnh viện Mắt Huế đã khám, tư vấn hơn 70 trường hợp mắc các bệnh lý về mắt. Trong số này sẽ sàng lọc để phẫu thuật, điều trị các bệnh như: đục thủy tinh thể, võng mạc tiểu đường, lác lé... tại các phòng mổ ở BV Mắt và BV Bay Orbis tại sân bay Phú Bài (thời gian từ ngày 20-25/8). Trong quá trình điều trị phẫu thuật cho các bệnh nhân cũng là dịp để các bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế tiếp cận các kỹ thuật chuyên môn cao từ các chuyên gia quốc tế, giúp nâng cao năng lực và mang lại dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất cho người dân trong tương lai.


Hoạt động khám, tư vấn của đoàn chuyên gia tại Bệnh viện Mắt Huế

Bệnh viện bay Orbis là bệnh viện bay duy nhất trên thế giới có mô hình bệnh viện đặt trên một chiếc máy bay Boeing MD-10 thế hệ thứ 3, có chiều dài 55,3 m, cao 17,8 m, chiều dài sải cánh 50 m.

Bên trong, khoang bệnh viện rộng tới 610m2, đủ thiết kế thành một bệnh viện thu nhỏ bao gồm: Phòng khám, phòng chờ mổ, phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu, phòng điều trị laser, phòng vô trùng dụng cụ, phòng đào tạo trực tuyến, phòng dựng hình và khu vực bảo dưỡng trang thiết bị...

Đến nay, BV Bay Orbis đã đến Việt nam 7 lần và thực hiện 10 chương trình tại Đà Nẵng ( 2006, 2008, 2010), TP Hồ Chí Minh (2010), Huế (2015, 2019), Hà Nội (2015), Cần Thơ (2017) và Bình Định (2017).

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành