"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.784.425
Lượt truy cập hiện tại 335
TTYT huyện Phú Vang diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày cập nhật 26/08/2019

  Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào hồi 14h ngày 22/8/2019, TTYT huyện Phú Vang đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 2 tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại TTYT.

  Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH số 2. Đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó Trưởng Công an huyện. Trung tâm Y tế huyện có Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, BCH Lực lượng Tự vệ Cơ quan. Tham gia buổi diễn tập là các chiến sĩ đội PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH số 2 tỉnh, lực lượng PCCC của TTYT và viên chức của các khoa phòng, phòng khám ĐKKV, trạm y tế xã, thị trấn.

Trong buổi diễn tập, các lực lượng PCCC cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực khám chữa bệnh. Lực luợng chữa cháy của TTYT tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, vận hành hệ thống vòi phun nước xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn, người bệnh và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Phòng Cảnh sát PCCC đã điều động xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 15 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Cảnh sát PCCC và lãnh đạo TTYT đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại TTYT cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC của TTYT và đơn vị PCCC chuyên nghiệp. Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Diễn tập PCCC và CNCH là hoạt động thường niên của TTYT, thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cho toàn thể viên chức TTYT trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy của đơn vị với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi thực tâp:

(Hình ảnh Lực lượng PCCC giải cứu người bị nạn, người bệnh và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy)

(Đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn)

(Tập hợp lực lượng PCCC sau khi đám cháy được dập tắt)

 

(Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Cường - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH số 2 đánh giá, nhận xét buổi diễn tập)

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT phát biểu tại buổi diễn tập)

 

BsCKI Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành