"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.784.307
Lượt truy cập hiện tại 264
TTYT huyện Phú Vang phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lớp tập huấn chăm sóc bệnh nhân sau mổ
Ngày cập nhật 26/08/2019

  Thực hiện nội dung Thông tư  số 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ y tế và để cập nhật kiến thức về chăm sóc bệnh nhân sau mổ cho đội ngũ điều dưỡng. Từ ngày 14/8/2019 đến ngày 16/8/2019, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Vang phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khóa đào tạo liên tục về chăm sóc bệnh nhân sau mổ cho đội ngũ điều dưỡng.

  Đến tham dự buổi khai mạc và triển khai lớp tập huấn, về phía Bệnh viện Trung ương Huế có BSCKII Trần Duy Vĩnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, ThS.BS Hồ Thị Trân Sa - Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BsCKII Nguyễn Trung Hậu- Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức A cùng các giảng viên của khoa Gây mê hồi sức. Về phía Trung tâm Y tế huyện Phú Vang có BSCKII Trương Như Sơn- Giám đốc, các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện các phòng chức năng cùng 30 viên chức của TTYT tham gia khóa học.

   Trong quá trình tập huấn các học viên đã được các giảng viên cung cấp những kiến thức cơ bản về chăm sóc bệnh nhân sau mổ như: Giảm đau sau phẫu thuật, cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp, xử trí cấp cứu sốc phản vệ, xử trí ngộ độc thuốc tê, xử trí hen phế quản cấp nặng, xử trí phù phổi cấp, nuôi dưỡng đường tĩnh mạch, kỹ thuật phòng chống loét ép, tỳ đè sau mổ, … Các học viên đã tập trung theo dõi những nội dung các giảng viên truyền đạt và thảo luận sôi nổi.

   Qua lớp tập huấn này các học viên đã được cập nhật các nội dung cơ bản về chăm sóc bệnh nhân sau mổ, có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám và điều trị đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

(BSCKII Trần Duy Vĩnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BVTW Huế phát biểu tại lớp tập huấn)

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT phát biểu tại lớp tập huấn)

(Các giảng viên đang truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăm sóc bệnh nhân sau mổ)

(Trao giấy chứng nhận sau lớp tập huấn)

 

 

CN Nguyễn Thị Thủy - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành