"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.786.073
Lượt truy cập hiện tại 1.275
TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại đơn vị
Ngày cập nhật 26/08/2019

Nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức cho bệnh nhân và người nhà về tầm quan trọng của việc phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết. Sáng ngày 20/8/2019, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tổ chức truyền thông phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại đơn vị.

  Đến dự và thực hiện buổi truyền thông có Bs Đặng Văn Tuấn – Phó giám đốc TTYT, đại diện Khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV/AIDS, Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, Khoa Dinh dưỡng cùng hơn 50 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

   Tại buổi truyền thông, Bs Đặng Văn Tuấn đã nêu rõ tình hình bệnh Sốt xuất huyết hiện nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là tình hình bệnh Sốt xuất huyết tại huyện Phú Vang trong thời gian qua. BsTuấn đã hướng dẫn các nội dung về nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng khi mắc bệnh, cách phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả là thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, " Không có bọ gậy, không có muỗi vằn, không có bệnh Sốt xuất huyết". Sốt xuất huyết là bệnh hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bs Tuấn nhắc nhở mọi người khi có biểu hiện mắc bệnh nên đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà. Đồng thời, đã kêu gọi tất cả người dân cùng chung tay phối hợp với ngành y tế trong các hoạt động phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết tại đại phương.

Bên cạnh đó, Bs Tuấn đã giải đáp một số thắc mắc ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về các nội dung liên quan đến buổi truyền thông. Khoa Kiểm soát bệnh tật& HIV/AIDS đã phát và hướng dẫn nội dung tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh.

 Buổi truyền thông đã bổ sung thêm cho người dân có những kiến thức cơ bản nhằm chủ động phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

 

Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành