"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.850
Quảng Điền tăng cường công tác giám sát An toàn tiêm chủng.
Ngày cập nhật 27/08/2019

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường công tác an toàn tiêm chủng, ngày 21 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Y tế Quảng Điền đã giám sát công tác tiêm chủng tại các trạm Y tế xã Quảng Thành, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Vinh. Tham gia đoàn giám sát có BS.CKII.Nguyễn Phương Tuấn- Giám đốc Trung tâm Y tế và các cán bộ thuộc khoa LCKKSBT – YTCC&ATTP; 

 

Qua kết quả giám sát đoàn ghi nhận:

Tất cả các trạm y tế xã đều có kế hoạch tiêm chủng đầy đủ. Trong kế hoạch phân công trách nhiệm cho từng cán bộ rõ ràng. Tại thời điểm tiêm chủng nhiệt độ bảo quản vắc xin tại các trạm Y tế giao động từ 4 - 60C, tất cả các bà mẹ đưa trẻ đến tiêm chủng đều có giấy mời đầy đủ và đi đúng thời gian phân bố.

Trước tiêm, các trẻ đều được khám sàng lọc cẩn thận và bà mẹ được tư vấn kỹ lưỡng. Trẻ sau khi tiêm xong đều được theo dõi 30 phút tại điểm tiêm, các bà mẹ đều được cấp phiếu theo dõi trẻ sau tiêm.

Các Trạm y tế đều bố trí đầy đủ máy vi tính và nhân lực thực hiện cập nhật đầy đủ thông tin trẻ em đến khám và tiêm chủng vào phần mềm tiêm chủng quốc gia. Các các cán bộ được phân công nhập phần mềm thực hiện thao tác rất thành thục.

CN. Hồ Ngọc Sơn Hà- TTYT Quảng Điền

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành