"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.785.325
Lượt truy cập hiện tại 810
FDA chính thức phê duyệt thuốc mới trị lao kháng thuốc
Ngày cập nhật 20/08/2019

    Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa qua đã chính thức phê duyệt một loại thuốc mới điều trị bệnh lao kháng thuốc cao – thể bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

 

 

   Bệnh lao gây 1,6 triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới và khoảng 500.000 người mắc các chủng lao kháng thuốc. Lao kháng thuốc đang trở thành nỗi lo của nhiều bệnh nhân mắc lao vì nó không chỉ gây nguy cơ tử vong cao với người bệnh mà còn khiến việc điều trị vô cùng khó khăn và là nguồn lây lan nguy hiểm cho cộng đồng.

   Thuốc mới có tên Pretomanid dành riêng cho những bệnh nhân mắc lao nhưng kháng thuốc cao. 95 trong số 107 bệnh nhân đầu tiên trong thử nghiệm lâm sàng bằng loại thuốc này đã khỏi bệnh sau sáu tháng điều trị.

   Sự chấp thuận của FDA sẽ giúp những bệnh nhân này có thêm cơ hội được chữa trị và những quốc gia có tỷ lệ lao kháng thuốc cao có thể đưa loại thuốc này vào sử dụng rộng rãi để ngăn chặn căn bệnh lao nguy hiểm này vì tốc độ lây lan của bệnh qua ho, hắt hơi thậm chí nói chuyện là rất cao.

Quốc Cường

(Theo Sciencealert tháng 8/ 2019)

Nguồn: https://m.suckhoedoisong.vn/fda-chinh-thuc-phe-duyet-thuoc-moi-tri-lao-khang-thuoc-n162157.html

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành