"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.746.375
Lượt truy cập hiện tại 12.103
Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị chuyên đề khám chữa bệnh, chuyển tuyến bảo hiểm y tế
Ngày cập nhật 03/04/2019

   Ngày 02/ 04/2019, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị chuyên đề khám chữa bệnh, chuyển tuyến bảo hiểm y tế. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Dung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ban lãnh đạo Sở Y tế; đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y Dược Huế và các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh; các TTYT huyện, thị, thành phố.

 

   Trong năm 2018, công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao về cả số lượng, chất lượng dịch vụ và tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Công tác KCB BHYT nói chung, KCB cho người nghèo, khám chữa bệnh cho người cận nghèo, khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, diện chính sách, vùng sâu, vùng xa đã được tổ chức thực hiện tốt. Với nội dung chính là công tác chuyển tuyến, tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế báo cáo tình hình chuyển tuyến trong năm 2018 và tình hình chuyển tuyến 2 tháng đầu năm 2019 của các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.

   Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, điều hành và đánh giá công tác khám chữa bệnh, chuyển tuyến Bảo hiểm y tế (BHYT) của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các tháng đầu năm 2019; nắm bắt tình hình về những tồn tại, vướng mắc trong khám chữa bệnh, chuyển tuyến và thanh quyết toán BHYT, Sở Y tế đã điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp 12 nhóm bệnh được chuyển đến Bệnh viện TW Huế ( văn bản số 282/SYT ngày 22/2/2019 của Sở Y tế ). Cho đến nay, cơ bản tình hình khám chữa bệnh và chuyển tuyến BHYT tại các cơ sở y tế trên địa bàn ổn định, chưa có phản ánh về khó khăn vướng mắc.

TS Nguyễn Nam Hùng-Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Hội nghị

   Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Nam Hùng- Giám đốc Sở Y tế yêu cầu ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác quản lý thông tin chuyển tuyến tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; các TTYT huyện, thị, thành phố nghiên cứu kỹ việc chuyển tuyến một số bệnh đến Bệnh viện TW Huế theo 12 nhóm bệnh đã được điều chỉnh; các phòng khám đa khoa ngoài công lập tăng cường chuyển tuyến đến các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, các TTYT trên địa bàn.

   Cũng tại Hội nghị giao ban, các đại diện của các bệnh viện Bộ, ngành và TTYT huyện, thị xã, thành phố đã tham gia thảo luận những thuận lợi và khó khăn cần tháo gỡ trong công tác chuyển tuyến của ngành y tế.

Đồng chí Nguyễn Dung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

   Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác KCB của ngành y tế, đồng thời đánh giá cao những ý kiến đóng góp tích cực trong công tác KCB và chuyển tuyến của người đứng đầu các đơn vị y tế , với mục đích luôn lấy bệnh nhân làm trọng tâm, tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật cao trên cơ sở đúng theo qui định hiện hành; đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người bệnh; đồng ý với nội dung 3 TTYT phía Bắc (Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà) chuyển tuyến đến Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 để giảm quá tải tại Bệnh viện trường ĐHYD Huế và yêu cầu các đơn vị, cơ sở y tế luôn thực hiện nghiêm túc nội qui, qui chế bệnh viện trong công tác KCB- chuyển tuyến bảo hiểm y tế.

   Những hình ảnh tiêu biểu

 

 

Ngọc Thạch- Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành