"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.659
Lượt truy cập hiện tại 2.741
Trung tâm Y tế A Lưới kiểm tra hoạt động trạm y tế cuối năm 2018
Ngày cập nhật 30/11/2018

     Từ ngày 26 – 28/11/2018, Trung tâm Y tế A Lưới thành lập 2 đoàn tiến hành kiểm tra trạm y tế xã cuối năm 2018. Trưởng đoàn là lãnh đạo đơn vị cùng các thành viên phụ trách hoạt động khám chữa bệnh và các chương trình thực hiện tại trạm.

     Nhằm đánh giá thực trạng nguồn lực, thực hiện chức năng nhiệm vụ, đánh giá công tác quản lý các chương trình của viên chức tại trạm y tế. Đồng thời chuẩn bị cho công tác thẩm định xã đạt chuẩn sau thời gian 3 năm đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế (năm 2019), đoàn tiến hành kiểm tra theo biểu mẫu “Bộ Tiêu chí Quốc gia về  Y tế xã giai đoạn đến 2020” Ban hành kèm theo Quyết định số 4667/QĐ-BYT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

     Qua thời gian 3 ngày tiến hành kiểm tra, nhìn chung các trạm có nhiều tiến bộ, khuôn viên xanh sạch đẹp, công tác ghi chép sổ sách, báo cáo số liệu thống kê, quản lý các chương trình có nhiều thay đổi, các trạm thực hiện khá thành thạo công nghệ thông tin, cập nhật văn bản và xử lý văn bản theo quy định. Khám chữa bệnh, đẩy dữ liệu hàng ngày, có sổ theo dõi khám chữa bệnh đầy đủ.

     Đoàn cũng nêu một số hạn chế chung để các trạm chú ý tăng cường khắc phục như: Theo dõi phân tuyến kỹ thuật được phê duyệt để thực hiện và đăng ký bổ sung, công tác hấp sấy cần bổ sung quy trình, thực hiện các kỹ thuật phải luôn đảm bảo vô khuẩn. Theo dõi chặt chẽ hạn sử dụng thuốc để có kế hoạch điều chuyển những thuốc cận hạn. Những trạm chưa có lò đốt rác cần tham mưu cho Ủy ban xã để hỗ trợ kinh phí xây dựng. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và tỷ lệ sinh con thứ ba tại các xã còn cao, đề nghị các trạm tiếp tục tăng cường truyền thông và phối hợp tốt với các ban ngành để truyền thông có hiệu quả hơn.

CN Huệ - Tổ T3G A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành