"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 10.018
Đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân trong khu vực phong tỏa
Ngày cập nhật 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát phong tỏa khu vực chợ An Lỗ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Điền vào sáng 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu chính quyền địa phương cần đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân trong khu vực phong tỏa, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Theo Chủ tịch UBND huyện Phong Điền – Nguyễn Đình Bách cho biết, sau khi trên địa bàn xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, từ 10 giờ 00 phút ngày 09/5/2021, huyện đã khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, đồng thời thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền. Đến nayhơn 190 trường hợp F1 trên địa bàn huyện đã được cách ly tập trung, lấy mẫu và đang chờ kết quả; đã truy vết và cách ly tại nhà 900 trường hợp F2. Từ khi dịch bệnh bùng phát, huyện đã lập 8 chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực cách ly, cũng như vị trí những điểm có ca bệnh F0, vị trí nhà các ca bệnh, các điểm mà bệnh nhân có đi qua. Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng lập thêm 7 chốt kiểm soát y tế tại QL1A và các xã giáp Quảng Trị.

Qua kiểm tra thực tế tại các chốt phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý địa phương phải thực hiện nghiêm túc quy tắc phong tỏa, đảm bảo các biện pháp phòng dịch một cách an toàn. Với số lượng hơn 8.000 dân trong khu vực phong tỏa, đề nghị chính quyền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo, ổn định. Sức khoẻ người dân phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu, đặc biệt quan tâm đến những người yếu thế như: người già, trẻ em, người neo đơn, gia đình chính sách, người có bệnh và phụ nữ mang thai. Các mặt hàng thiết yếu phải được cung ứng đầy đủ. Chính quyền địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch, tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân trong khu vực cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra chốt phong tỏa tại Cầu Kẽm vào địa phận xã Phong Hiền

Liên quan đến hoạt động sản xuất của công ty SCAVI- một đơn vị may mặc lớn trên địa bàn huyện Phong Điền với khoảng 7.000 công nhân. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công ty có phương án phòng chống dịch và thực hiện giãn cách cục bộ cho công nhân đến làm việc an toàn; cần xây dựng kịch bản phòng chống dịch để đảm bảo sản xuất kinh doanh trong giai đoạn trên địa bàn huyện đang có dịch.  

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế trên tuyến QL1A địa qua địa bàn Phong Điền, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chốt phải kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào và đi qua địa bàn, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên lực lượng thanh niên tại chốt kiểm soát y tế

https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành