"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.839.946
Lượt truy cập hiện tại 511
Đội ngũ cán bộ Dân số tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đồng hành chung tay phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 10/05/2021

   Trong những tháng đầu năm, Chi cục DS-KHHGĐ đã tham mưu cho tỉnh triển khai đồng loạt các hoạt động DS-KHHGĐ. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và hiện tại Thừa Thiên Huế là địa phương đã có dịch, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng tiềm ẩn rất cao. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế Thừa Thiên Huế về việc triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch  COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh đã đồng hành và phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố huy động mạng lưới dân số các tham gia phòng chống dịch, đặc biệt tuyên truyền vận động phòng chống dịch cho người cao tuổi, đối tượng dễ bị tác động bởi dịch bệnh Covid.

 

   Tại tuyến huyện và tuyến xã, đội ngũ cán bộ dân số được phân công tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành tại địa bàn với công việc được phân công là tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, cấp khẩu trang miễn phí cho người dân chưa có khẩu trang đi trên xe và tham gia phòng chống dịch tại Trạm Y tế. Tất cả các thành viên trong tổ đã thay nhau trực từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm và luân phiên nhau giữa các ca trực để đảm bảo hoạt động kiểm dịch được diễn ra thông suốt và thường xuyên.

   Tại tuyến tỉnh, thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Y tế, đoàn viên công đoàn Chi cục dân số-KHHGĐ đã tích cực tham gia làm 500 nón kính bảo hộ ngăn giọt bắn cho các cán bộ y tế và những cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh.

   Đồng chí Phan Đăng Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh cho biết trong thời gian tới, thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, mạng lưới dân số các cấp cần tiếp tục đồng hành trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biết đội ngũ dân số ở tuyến cơ sở phải rà soát, thống kê và tuyên truyền cho đối tượng là người cao tuổi nhằm giúp họ hiểu là đối tượng dễ bị tác động của dịch bệnh để hạn chế chế tiếp xúc với cộng đồng.  

   Tin tưởng rằng với sự đồng lòng và vào cuộc quyết liệt, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi để các hoạt động y tế và dân số sẽ tiếp tục triển khai theo đúng kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid 19 của hệ thống dân số

Cán bộ Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh khẩn trương làm nón bảo hộ ngăn giọt bắn

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách tặng quà động viên Cán bộ chuyên trách Dân số xã Phong Xuân tại điểm chốt

Hoạt động hỗ trợ chống dịch của cán bộ Dân số huyện, xã tại điểm chốt Phú Lộc và Phong Điền

 

Đức Hy-Nguyễn Hà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành