"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.598
Bệnh viện Mắt Huế tuyên truyền, vận động cài đặt ứng dụng Bluezone
Ngày cập nhật 26/08/2020

Với tinh thần mỗi bệnh viện là một pháo đài, mỗi nhân viên y tế là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc giúp cảnh báo mọi người đã có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19, góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, trong thời gian qua, Bệnh viện Mắt Huế đã triển khai ứng dựng Bluezone cho toàn bộ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện. Đồng thời, ra quân vận động, tuyên truyền và hỗ trợ cài đặt ứng dụng tại cho bất kỳ người dân khi đên thăm, khám tại viện với thông điệp "Cài đặt Bluezone - Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng".

Triển khai cài đặt ứng dụng bluezone là một trong những hoạt động thiết thực của Bệnh viện Mắt Huế trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch "Niềm tin chiến thắng" do Bộ y tế phát động. Chiến dịch nhằm kêu gọi mọi tầng lớp người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện phòng, chống dịch bệnh, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả vừa khôi phục và phát triển kinh tế đồng thời truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Không chỉ vậy, bệnh viện Mắt Huế còn khởi động nhiều chiến dịch đồng hành, chia sẻ và hòa vào làn sóng nhằm chung tay cùng ngành và cả nước chống dịch. Thời gian tới, để ứng dụng bluezone phát huy hết hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Bệnh viện Mắt Huế kêu gọi người dân cần tiếp tục cài đặt ứng dụng này để cùng chung tay ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 hiệu quả hơn. Qua đó, cộng đồng người dùng Bluezone có thể giảm tải cho tuyến đầu chống dịch, góp phần đưa "cuộc chiến Covid-19" tới chiến thắng cuối cùng.

Bluezone là gì và có tác dụng ra sao?

Được coi như một chiếc “khẩu trang điện tử” giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch bệnh, Bluezone là Ứng dụng được Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai, có tác dụng cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, thông qua công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp (BLE) không tốn nhiều pin điện thoại.

Các smartphone khi cài đặt ứng dụng Bluezone có thể nhận diện với nhau bằng Bluetooth ở khoảng cách 2 mét mà không cần kết nối mạng 3G/4G/WiFi. Qua đó, hệ thống sẽ ghi nhận lịch sử tiếp xúc hàng ngày vào lúc nào, trong thời gian bao lâu. Việc này sẽ rất hữu ích cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Khi có một người nhiễm COVID-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển thông tin xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng Bluezone. Nếu hệ thống phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh khi bản thân trở thành F1.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành