"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.346
Chủ tịch tỉnh đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống Covid tại bệnh viện Phong – Da liễu
Ngày cập nhật 22/08/2020

Sáng nay, ngày 22/8/2020 đồng chí Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại bệnh viện Phong – Da liễu tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tính từ cuối quý 1/2020 đến nay, đơn vị đã thực hiện 2 lần chuyển đổi trạng thái thành khu cách ly theo dõi các đối tượng nghi ngờ và thu dung điều trị ca nhiễm SAR-CoV 2 theo ý kiến chỉ đạo từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona của Tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều biện pháp đã được đơn vị triển khai đồng bộ để đảm bảo thực hiện các mục tiêu: thu dung, giám sát chặt chẽ phát hiện kịp thời các ca bệnh, đảm bảo các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nhằm góp phần tăng hiệu quả trong công tác phòng chống COVID-19 của tỉnh. Gần đây nhất, bệnh viện đã hoàn thành theo dõi cách ly cho 47 đối tượng trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, đơn vị đang bố trí khu cách ly theo dõi và điều trị tập trung với 50 giường bệnh, đủ nhân lực, vật tư Y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân cũng như xây dựng quy chế hoạt động an toàn tại khu cách ly.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Các cơ sở Y tế tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Bệnh viện phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác; thường xuyên theo dõi sát các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân để kịp thời triển khai các giải pháp tầm soát, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện. Khu cách ly y tế tập trung thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Trong thời gian đến, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phòng, chống dịch COVID-19.

* Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ths.Bs Nguyễn Nhật Nam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành