"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.261
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phổi tỉnh.
Ngày cập nhật 22/08/2020

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2020, Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện lãnh đạo Sở Y tế là DSCKI. Lê Viết Bắc - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến thăm và đi kiểm tra thực tế công tác tiếp nhận thu dung, cách ly người nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Phổi tỉnh. 

 

   Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, TS.BS. Lê Thanh Hải - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo với Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn về việc triển khai thực hiện phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm 4 tại chỗ, trên tinh thần "chống dịch như chống giặc"; công tác chuẩn bị sẵn sàng thu dung đối tượng nghi nhiễm COVID-19 vào cách ly tại bệnh viện. Trong thời gian vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận 62 đối tượng nghi nhiễm covid-19 đến cách ly tại Khu F1 của bệnh viện. Đồng thời, cũng báo cáo những nét nổi bật về công tác khám chữa bệnh và thực hiện Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số trên địa bàn, đó là Chương trình phòng, chống lao, Chương trình phòng, chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Và Cám ơn Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo kịp thời và quan tâm đầu tư để Bệnh viện có cơ sở hạ tầng khang trang và phát triển như hôm nay. 

   Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên tinh thần làm việc của đội ngũ viên chức, người lao động trong toàn bệnh viện, đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn kiểm soát dịch bệnh. Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn đi kiểm tra thực tế công tác tổ chức thu dung, cách ly người nghi nhiễm Covid-19, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện có của bệnh viện tại Khu xét nghiệm, Khu cách ly F1 và các buồng bệnh; nghe lãnh đạo bệnh viện trình bày phương án nâng cấp cơ sở hạ tầng và triển khai đưa máy xét nghiệm Gene Xpert để xét nghiệm SARS CoV-2 tại bệnh viện khi có hướng dẫn của CTCLQG/Bệnh viện Phổi Trung ương và Sở Y tế tỉnh.

   Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực của Bệnh viện trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua và đồng ý về mặt chủ trương việc nâng cấp, mở rộng quy mô bệnh viện trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế rà soát đánh giá năng lực và hướng phát triển của của các đơn vị khám chữa bệnh trong toàn ngành y tế, chủ động tham mưu đề xuất UBND tỉnh, xây dựng Đề án nâng cấp cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao cho một số Bệnh viện chuyên khoa, đặc biệt lưu ý các bệnh viện chuyên khoa có tiềm năng phát triển, trong đó có Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Một số hình ảnh:

 

Nguyễn Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành