"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.854
Bệnh viện Mắt Huế tập huấn kỹ năng xử trí cấp cứu và hồi sức tim phổi
Ngày cập nhật 04/06/2020

Trong hai ngày 22,29/05, Bệnh viện Mắt Huế đã tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng xử trí một số trường hợp cấp cứu và hồi sức tim phổi thường gặp ở bệnh viện cho đội ngũ nhân viên điều dưỡng viên nhằm cập nhật lại các kiến thức cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu.

Cấp cứu người bệnh kịp thời là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi nhân viên y tế, tránh trường hợp bệnh nhân cấp cứu nhưng xử trí chậm trễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Sơ cấp cứu có tầm quan trọng đối với nạn nhân vì sơ cứu ban đầu sẽ quyết định sự sống chết người bị nạn. Bệnh nhân sẽ sống sót nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hoặc ít ra cũng để lại di chứng nhẹ nhất có thể. Sơ cứu kịp thời sẽ làm cho các chức năng sống bảo tồn, các chức năng sinh hoạt sẽ được phục hồi. Vì vậy, bất cứ ai cũng cần có kỹ năng sơ cấp cứu đặc biệt là cán bộ y tế. Trong đó, hồi sinh tim phổi cần được bắt đầu ngay lập tức sau khi phát hiện bệnh nhân ngừng tuần hoàn nhằm duy trì dòng máu tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng cho não và tim. Hồi sinh tim phổi sớm trong vòng 3 – 5 phút đầu tiên, sau khi ngừng tuần hoàn có thể đạt tỷ lệ cứu sống lên đến 49 – 75%.

Tại buổi tập huấn, học viên là các điều dưỡng viên Bệnh viện Mắt Huế đã được nhắc lại các kiến thức và thực hành trên mô hình về các kỹ năng cơ bản trong cấp cứu, hồi sức tim phổi. Trong đợt tập huấn lần này học viên được tập huấn dựa theo giáo trình đào tạo đã được các chuyên gia trong chương trình Bệnh viện Bay Orbis trực tiếp giảng dạy với bản cập nhật mới nhất. Học viên được huấn luyện cấp cứu ban dầu: nhận biết, đánh giá và ưu tiên nhu cầu sơ cứu;  chăm sóc bằng cách sử dụng kiến thức, kỹ năng và hành vi phù hợp; nhận ra các hạn chế và tìm kiếm sự chăm sóc bổ sung khi cần thiết.

Đây là một hoạt động thiết yếu nằm trong kế hoạch đào tạo, thúc đẩy đội ngũ điều dưỡng liên tục cập nhật kiến thức y khoa mà Bệnh viện Mắt Huế nỗ lực xây dựng, tạo ra nguồn nhân lực đầy đủ kỹ năng và kiến thức, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành