"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.753
TTYT huyện Phú Vang: Triển khai chiến dịch cân đo và uống bổ sung vitamin A đợt I năm 2020
Ngày cập nhật 03/06/2020

Từ ngày 15/5 – 01/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với UBND xã/thị trấn tổ chức chiến dịch cân đo trẻ dưới 5 tuổi và bổ sung Vitamin A liều cao đợt I với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.

  Chiến dịch đã được triển khai đồng bộ với nhiều hoạt động như tổ chức 122 điểm cân, đo; uống vitamin A; treo băng rôn, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn về tầm quan trọng của theo dõi sự phát triển của trẻ và vai trò của vi chất dinh dưỡng.

   Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Y tế thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp theo Điểm 2 của Công văn số 2619/BYT-DP ngày 14/5/2020 của Bộ Y tế.

   Trong quá trình triển khai chiến dịch, Trung tâm Y tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chuyên môn cho các TYT xã, thị trấn. Chiến dịch lần này có 12992/13164 trẻ được cân đo (chiếm tỷ lệ 98,69%) và 6871/6876 trẻ uống vitamin A (chiếm tỷ lệ 99,92%). Từ kết quả này giúp cho đơn vị có cơ sở để đề xuất các giải pháp can thiệp dinh dưỡng phù hợp.

   Ngày vi chất dinh dưỡng là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa như một ngày hội “Chăm sóc sức khỏe trẻ em”, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như các ban ngành đoàn thể đối với trẻ em – mầm non tương lai của đất nước.

   Một số hình ảnh tại các điểm triển khai chiến dịch cân, đo trẻ và cho trẻ uống Vitamin A:

Bs Đào Thị Kim Anh - Khoa YTCC& Dinh dưỡng, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành