"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.543
Bệnh viện mắt Huế tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng 2020.
Ngày cập nhật 16/05/2020

Với mục tiêu cập nhật kiến thức chuyên môn và nâng cao tay nghề điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh; đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế điều dưỡng 12.05, Bệnh viện Mắt Huế đã tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng giỏi năm 2020 cho các cán bộ Điều dưỡng vào ngày 12/05.

Điều dưỡng quan trọng không kém gì chuyên môn kỹ thuật:

Đây là khẳng định của BS.CKII Phạm Minh Trường – GĐ Bệnh viện Mắt Huế về vai trò và vị trí của điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe. Bởi“ Công tác điều dưỡng luôn đi song song với công tác chuyên môn kỹ thuật của các bác sĩ. Điều dưỡng giữ một vị trí quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh bệnh viện tự chủ tài chính …Vai trò của điều dưỡng thể hiện qua việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, họ là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, lắng nghe những vấn đề, nhu cầu của bệnh nhân để từ đó lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Do đó, bệnh viện luôn chú trọng các hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn điều dưỡng thường niên, tạo cơ hội để đội ngũ điều dưỡng viên thể hiện kỹ năng, cập nhật kiến thức, định hướng phát triển cá nhân tạo nên sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc người bệnh. Hội thi tay nghề điều dưỡng  năm nay được chuẩn bị công phu và quy mô với hai phần thi Lý thuyết & Thực hành.  Các nội dung thi đã khái quát tương đối đầy đủ hoạt động của đội ngũ điều dưỡng.

Lễ tổng kết trao giải hội thi được bệnh viện Mắt Huế tổ chức kết hợp Tọa đàm mừng Ngày quốc tế điều dưỡng 12.05 đã tăng thêm ý nghĩa cho hoạt động, mỗi một điều dưỡng nhận được món quà tri ân từ BGĐ bệnh viện.

Thông qua Hội thi và buổi tọa đàm, ngoài việc được nâng cao tay nghề, củng cố kiến thức, đây cũng là dịp để mỗi điều dường cảm nhận về ngành nghề mình đang làm, có thời gian nhìn lại những giá trị và trách nhiệm của bản thân. Qua đó, luôn sống và làm việc như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của người y tá (tiền thân của điều dưỡng ngày nay) “Y tá là những chiến sĩ đánh giặc ốm, để bảo vệ sự khang kiện của giống nòi.

Hình ảnh Hội thi và Lễ tọa đàm:


Giải nhất thuộc về CNĐD. Dương Thị Mèn – Khoa kết giác mạc.

Giải nhì : CNĐD.Nguyễn Thị P.Thu & ĐD.Phạm Thị Bích Thủy – Giải ba: ĐD.Dương Thị Diễm Hương & ĐD.Nguyễn Thị Như Trang

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành