"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.472
Hội nghị trực tuyến đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 trong công tác khám chữa bệnh quí I/2020
Ngày cập nhật 09/05/2020

   Chiều ngày 08-5-2020, Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tác động của dịch bệnh Covid-19 trong công tác khám chữa bệnh và định hướng các giải pháp trong thời gian tới. Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế cùng với trưởng, phó phòng Nghiệp vụ Y, các phòng chức năng Sở Y tế; thủ trưởng đơn vị, kế toán trưởng, điều dưỡng trưởng và các thành viên liên quan của 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố tại 9 điểm cầu phòng họp trực tuyến trên toàn tỉnh.

 

 

   Trong thời gian qua trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế Thừka Thiên Huế do phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh thường xuyên, vừa đảm nhiệm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nên nhiều đơn vị phải đối mặt rất nhiều khó khăn. Với số lượng người đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế giảm mạnh đã tác động đến việc tự bảo đảm chi tiền lương từ nguồn thu dịch vụ khám chữa bệnh và kinh phí hoạt động của các đơn vị tự chủ về tài chính.

   Theo báo cáo của Phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế về hoạt động khám chữa bệnh chung trong quí I/2020: tổng số lần khám chữa bệnh BHYT đạt 580,017 lượt (giảm 7,81% so với cùng kỳ năm 2019: 629,126 lượt); tổng số lượt điều trị nội trú 66,740 lượt giảm so với cùng kỳ 2019 (giảm 3,1%- 68,872), các đơn vị  trực thuộc Sở Y tế giảm 15,15% (2019: 18,089); ngày điều trị bình quân: 7,81 (tương đương so với cùng kỳ 2019: 7,63 ngày); công tác chuyển tuyến của tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tuyến TTYT huyện/thị xã/thành phố đều tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

   Sau khi nghe các phòng chức năng Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị báo cáo việc tác động của dịch bệnh Covid-19 đến việc thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị  và những kiến nghị, đề xuất tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới. Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế đã có ý kiến chỉ đạo: các đơn vị tiếp tục đánh giá cụ thể tác động của dịch Covid-19 đối với số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh và nguồn thu trong 2 quí đầu năm 2020; đánh giá cụ thể việc giao ngân sách năm 2020 cho các đơn vị (tự chủ tiền lương, quỹ BHYT…) gửi phòng Kế hoạch- Tài chính Sở Y tế trình HĐND tỉnh xem xét, duyệt cấp bổ sung kinh phí. Bên cạnh đó Sở Y tế đã gửi công văn trình UBND tỉnh xin ý kiến cho phép 4 bệnh viện (Phong-Da Liễu, Lao và Bệnh Phổi, Đa khoa Bình Điền và Chân Mây) trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường và sẵn sàng trở lại trạng thái điều trị F1, F2 khi cần thiết. Phó Giám đốc Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị trong việc thu hút bệnh nhân để tăng nguồn thu nhưng cơ cấu thu không được thay đổi; tăng cường phát triển kỹ thuật, giảm chuyển tuyến, giảm chi những việc không cần thiết. Đặc biệt, Ths.BS Hoàn Hữu Nam nhấn mạnh, việc quan trọng tại thời điểm hiện nay là các đơn vị cần phải chủ động tìm nguồn bệnh nhân, đây là giải pháp tích cực, tối ưu nhất để giải quyết khó khăn cho các cơ sở y tế do tác động của dịch Covid-19./.

   Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

Ngọc Thạch - Quang Trung, Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành