"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 6.884
Giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết 4 tháng đầu năm 2020
Ngày cập nhật 04/05/2020

    Chiều ngày 28-4-2020, Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết 4 tháng đầu năm 2020 và phướng hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế cùng với Ban lãnh đạo Sở Y tế, phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế, lãnh đạo và các khoa phòng liên quan của Trung tâm KSBT tỉnh; 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố, các cán bộ chuyên trách phòng chống dịch tại 9 điểm cầu phòng họp trực tuyến trên toàn tỉnh.

   Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp, cộng thêm diễn biến thất thường của thời tiết có thể dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, nếu tình trạng dịch chồng dịch xảy ra sẽ gây khó khăn gấp bội cho công tác xử lý, phòng chống dịch bệnh. Để chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh sốt xuất huyết, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Trung tâm KSBT tỉnh và các đơn vị y tế huyện/thị xã/thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhằm đón đầu nguy cơ bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn.

    Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm KSBT tỉnh báo cáo nội dung công tác phòng chống sốt xuất huyết trong 4 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Từ các điểm cầu lãnh đạo các TTYT huyện/thị xã/thành phố đã báo cáo tình hình và các giải pháp thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại đơn vị mình. Hội nghị cũng thảo luận, đóng góp ý kiến với các biện pháp tích cực nhằm giải quyết các vấn đề được đúc rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2019. Theo Ths.BS Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế, để làm tốt hơn công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết thì việc giám sát phòng ngừa, thau vét bọ gậy, khống chế sốt xuất huyết là giải pháp tối ưu nhưng muốn đạt hiệu quả cao nhất thì cần sự vào cuộc chung tay của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể, trường học, địa phương...

TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận Hội nghị

    Kết luận Hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường. Vì vậy, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kịch bản với tình huống giả định bệnh nhân đơn lẻ mắc bệnh sốt xuất huyết ở trong cộng đồng có dịch bệnh Covid-19 để chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra; rà soát lại cơ sở, vật tư, hóa chất, thường xuyên thực hiện định kỳ bảo dưỡng máy phun, trang thiết bị, nếu đơn vị nào thiếu hụt thì phải báo ngay Trung tâm KSBT tỉnh để chủ động có phương án bổ sung. Đồng thời lưu ý với các đơn vị y tế tăng cường công tác tham mưu với chính quyền địa phương để có các giải pháp kịp thời trong phòng chống dịch sốt xuất huyêt; đẩy mạnh công tác truyền thông  đến từng hộ người dân, triển khai chiến dịch diệt loăng quăng, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh và yêu cầu người dân khi có dấu hiệu bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà./.

    Một số hình ảnh tại hội nghị trực tuyến:

Ngọc Thạch- Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành