"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.704.001
Lượt truy cập hiện tại 5.648
Giao ban công tác phòng chống sốt xuất huyết tháng 12 năm 2019
Ngày cập nhật 01/01/2020

       Chiều 31- 12- 2019, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của lãnh đạo các phòng chức năng, nghiệp vụ Y, lãnh đạo Trung tâm KSBT tỉnh, đại diện lãnh đạo các TTYT huyện/thị xã/thành phố, trưởng các khoa phòng chống bệnh nhiễm khuẩn và các cán bộ chuyên trách phòng chống dịch.

       Hiện nay, thời tiết thất thường và ấm dần lên khiến diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết theo chiều hướng phức tạp, khó lường. Theo báo cáo của Trung tâm KSBT tỉnh tính đến tháng 12/2019, 9/9 huyện, thị xã, thành phố có ca bệnh sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng, hạn chế đến mức thấp nhất số ca bệnh mới và khống chế không để tử vong xảy ra. Sở Y tế đã chủ động chỉ đạo các đơn vị tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh, nhằm hạn chế sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn.

      Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tham mưu chính quyền địa phương để có các giải pháp kịp thời trong phòng chống dịch sốt xuất huyết; chỉ đạo Trung tâm KSBT tỉnh phối hợp chặt chẽ với các TTYT huyện/thị xã/thành phố, các bệnh viện trên địa bàn tăng cường giám sát dịch tễ học, phát hiện sớm ca bệnh, xử lý ổ dịch; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục đến tận hộ gia đình người dân. Ngoài công tác chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thuốc men, trang thiết bị, con người có kỹ năng chuyên môn, thì một trong những giải pháp phòng chống SXH hiệu quả nhất là triển khai chiến dịch diệt loăng quăng, phòng chống muỗi đốt, giữ gìn vệ sinh môi trường cơ quan, trường học, xóm thôn, khu phố sạch sẽ; yêu cầu người dân khi có dấu hiệu bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

         Kết luận tại Hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường củng cố hệ thống giám sát, ngăn chặn dịch bùng phát. Bám sát tình hình thực tế nơi dịch có nguy cơ bùng phát; thăm hỏi và nắm vững nơi ở của bệnh nhân khi mắc bệnh; tăng cường tính phối hợp giữa các đơn vị y tế để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống sốt xuất huyết; thực hiện giám sát ca bệnh hằng ngày, giám sát bọ gậy tại các xã, phường, thị trấn và giám sát chỉ số muỗi, chỉ số bọ gậy tại các xã trọng điểm. Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế lưu ý, với dịp Tết cổ truyền đang đến gần, các đơn vị tiếp tục duy trì công tác chuyên môn, tăng cường rà soát vật tư, hóa chất, phương tiện, chế độ trực gác… để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống khi có dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra./.

Ngọc Thạch- Trung tâm KSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành