"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.654.472
Lượt truy cập hiện tại 14.529
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức sinh hoạt khoa học
Ngày cập nhật 24/12/2019

  Vào chiều ngày 20/12/2019 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tổ chức sinh hoạt khoa học(SHKH) với sự chủ trì của Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT, Ban giám đốc cùng với sự tham gia của hơn 100 viên chức các khoa phòng, phòng khám ĐKKV và 20TYT xã, thị trấn. Tham gia báo cáo viên buổi sinh hoạt khoa học có PGS.Ts Trần Xuân Chương - Trưởng Bộ môn Truyền nhiễm, Trường Đại học Y dược Huế và Ths. Ds Nguyễn Hà Mỹ Thùy - Giám đốc tiếp thị Công ty dược Sandoz.

  Sau phần phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt của Bs CKII Trương Như Sơn- Giám đốc TTYT, Ths.Bs Bùi Nhơn - thư ký Hội đồng khoa học kỹ thuật của đơn vị báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.  Kết quả trong năm 2019 đã có 7 đề tài nghiên cứu của đơn vị được Hội đồng khoa học kỹ thuật cấp ngành nghiệm thu, có một đề tài đạt loại xuất sắc, 03 đề tại đạt loại tốt và 03 đề tài đạt loại khá.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu tham dự đã được nghe Ths.Trần Minh Sự, được Bs CKII Trương Như Sơn, chủ nhiệm đề tài ủy quyền thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo đề tài  “Nghiên cứu thực trạng môi trường học tập, giảng dạy của học sinh và giáo viên tại các trường học huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019”, đây là một trong hai đề tài đạt loại xuất sắc năm 2019 của ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý báo cáo đề tài “Khảo sát tình hình vi khuẩn gây bệnh và sự đề kháng kháng sinh của các chủng vi khuẩn phân lập được trên bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang”, là một đề tài được Hội đồng nghiệm thu Sở Y tế đánh giá cao tính cấp thiết và có ý nghĩa cao trong việc áp dụng cho việc sử dụng kháng sinh trong điều trị hiện nay.

Cũng tại buổi SHKH, PGS.Ts Trần Xuân Chương đã trình bày nội dung sử dụng kháng sinh trong điều trị các bệnh truyền nhiễm, báo cáo nhấn mạnh các nguyên tắc sử dụng kháng sinh đúng, hiệu quả trong điều trị. Ths. Ds Nguyễn Hà Mỹ Thùy - Giám đốc tiếp thị Công ty dược Sandoz cũng đã tham gia giới thiệu sản phẩm Levofloxacin, là một kháng sinh tổng hợp có phổ rộng thuộc nhóm fluoroquinolon, có tác dụng diệt khuẩn do ức chế sự tổng hợp ADN của vi khuẩn. Levofloxacin có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn Gram âm và Gram dương, đặc biệt tác dụng trên vi khuẩn Gram dương và kỵ khí tốt hơn so với các fluoroquinolon khác. Levofloxacin được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng tuyệt đối xấp xỉ 99%. Được chỉ định trong nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin: viêm xoang cấp, đợt cấp viêm phế quản mạn, viêm phổi cộng đồng, viêm tiền liệt tuyến, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn da. Kết thúc buổi SHKH thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám đốc TTYT huyện Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó giám đốc TTYT đã phát biểu tổng kết bế mạc, cảm ơn PGS.Ts Trần Xuân Chương - Trưởng Bộ môn Truyền nhiễm, Trường Đại học Y dược Huế và Ths. Ds Nguyễn Hà Mỹ Thùy - Giám đốc tiếp thị Công ty dược Sandoz đã hợp tác và tham gia buổi sinh hoạt khoa học của đơn vị.

Buổi SHKH diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của các bác sỹ, dược sĩ, nhân viên y tế của các khoa, phòng và trạm y tế xã, thị trấn. Việc tổ chức các buổi SHKH không chỉ là cơ hội để đội ngũ y bác sỹ, viên chức trong đơn vị cập nhật kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và công tác khám và điều trị bệnh nhân./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

(BsCKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học)

(Ths.Bs Bùi Nhơn báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020)

(Ths Trần Minh Sự báo cáo đề tài  “Nghiên cứu thực trạng môi trường học tập, giảng dạy của học sinh và giáo viên tại các trường học huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019”)

(Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý báo cáo đề tài “Khảo sát tình hình vi khuẩn gây bệnh và sự đề kháng kháng sinh của các chủng vi khuẩn phân lập được trên bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang”)

(PGS.Ts Trần Xuân Chương - Trưởng Bộ môn Truyền nhiễm, Trường Đại học Y dược Huế trình bày nội dung sử dụng kháng sinh trong điều trị các bệnh truyền nhiễm)

(Ths.Ds Nguyễn Hà Mỹ Thùy - Giám đốc tiếp thị Công ty dược Sandoz cũng đã tham gia giới thiệu sản phẩm Levofloxacin)

(Ths.BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó giám đốc TTYT đã phát biểu tổng kết bế mạc)

(Hình ảnh lưu niệm)

Bs Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành