"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 6.971
TTYT thị xã Hương Trà phối hợp Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến BV Trung ương Huế tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
Ngày cập nhật 21/11/2019

Từ ngày 20/11/2019 đến ngày 25/11/2019, tại Hội trường TTYT thị xã Hương Trà. Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (TTĐT&CĐT) bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lớp tập huấn về Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) bệnh viện cho đội ngũ viên chức y tế thực hiện công tác khám chữa bệnh của hai đơn vị Trung tâm Y tế Quảng Điền và thị xã Hương Trà.

 

Đến tham dự buổi khai mạc, về phía TTĐT&CĐT Bệnh viện Trung ương Huế có ThS.BSCKII. Trần Duy Vĩnh PGĐ Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến; BSCKII. Nguyễn Thành Huy - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV Trung ương Huế; ThS.BS. Hồ Thị Trân Sa; Phó trưởng phòng chỉ đạo tuyến BV Trung ương Huế. Về phía Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà có BSCKII  Lê Đình Thao-Giám đốc TTYT và gần 100 viên chức tham gia khóa học đến từ hai đơn vị huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà. 

Phát biểu tại buổi khai mạc BS CKII Lê Đình Thao-Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và ThS.BSCKII. Trần Duy Vĩnh-Phó Giám đốcTrung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Trung ương Huế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc KSNK trong  các đơn vị khám chữa bệnh, công tác KSNK trong bệnh viện là một sự phối hợp liên khoa giữa Khoa KSNK và các khoa phòng mà mục tiêu hướng đến đó là giảm thiểu tối đa sự lây lan của nhiễm khuản bệnh viện thông qua các công việc như xây dựng quy trình, giám sát cho người nhà và đội ngũ viên chức y tế chính là bảo vệ cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người làm công tác y tế. Cũng trong dịp này, nhân ngày 20/11, Ngày Nhà giáo Việt Nam, BS Lê Đình Thao thay mặt toàn thể cán bộ TTYT thị xã và lớp học đã tặng lãng hoa tươi thắm đến các giảng viên đang tham gia tập huấn. 

          Trong thời gian tập huấn, các các học viên đã được các giảng viên cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn như: Thông tư 16/2018/TT-BYT ngày 20/7/2018 của Bộ Y tế về quy định về KSNK trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; hướng dẫn KSNK trong các cơ sở khám chữa bệnh, KSNK tại khoa gây mê hồi sức; phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến đặt ống thông tiểu; xử lý dụng cụ phẫu thuật nội soi; hướng dẫn thự hành vệ sinh tay và vệ sinh môi trường bề mặt trong các cơ sở khám chữa bệnh … 

          Qua lớp tập huấn này, TTĐT&CĐT Bệnh viện Trung ương Huế sẽ cấp chứng nhận đào tạo liên tục cho học viên đã được cập nhật những nội dung cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn, đồng thời giúp cho các viên chức y tế có những kiến thức và kỹ năng cần thiết, nhằm thực hiện tốt công KSNK cũng như khám chữa bệnh phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

                                                                                                                                  Tin và ảnh: Hoàng Tăng Phái

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành