"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 6.890
Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh năm 2019
Ngày cập nhật 15/11/2019

   Thực hiện Công văn số 3047/SYT-NVY ngày 06/11/2019 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Hướng dẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát HLBN, NVYT năm 2019; Ngày 13/11/2019, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng bệnh nhân và nhân viên y tế năm 2019 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện 2.0 của Bộ Y tế. 

   Đoàn kiểm tra do Ths. Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là Trưởng, phó các phòng chức năng của Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện có TS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện, Ban giám đốc Bệnh viện, Trưởng/Phó các khoa, phòng và các thành viên Hội đồng và Tổ quản lý chất lượng bệnh viện.

   Sau khi kiểm tra thực tế tại các khoa phòng, rà soát phúc tra Bảng điểm chất lượng bệnh viện tự chấm của Bệnh viện, qua báo cáo phúc tra của từng thành viên trong Đoàn kiểm tra, đánh giá, Ths. Hoàng Hữu Nam – Phó giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn đã công bố kết quả chấm điểm của bệnh viện:

   - Tổng số điểm của 78 tiêu chí áp dụng: 276; Điểm trung bình các tiêu chí là 3,51 (tăng hơn so với năm 2018; điểm CLBV năm 2018: 3,46). Chất lượng bệnh viện các tiêu chí tập trung chủ yếu ở mức 3 và 4, có 10 tiêu chí đạt mức 5 (tăng 3 tiêu chí so với năm 2018).

   - Kết quả phúc tra Bảng điểm đánh giá tổng hợp các đơn vị y tế năm 2019, bệnh viện đạt 96,25% điểm chuẩn, xếp loại Xuất sắc.

   Ths. Hoàng Hữu Nam đã kết luận: Ghi nhận Bệnh viện đã có nhiều cố gắng trong công tác nâng cao chất lượng bệnh viện cũng như tổ chức, triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch được giao; các tiêu chí chất lượng đã cải thiện và nâng lên rõ rệt so với năm 2018, năm sau cao hơn năm trước. Đồng thời đề nghị bệnh viện phát huy các kết quả đã đạt được, nhanh chóng khắc phục những điểm còn tồn tại, tiếp tục xây dựng các giải pháp để khắc phục nâng cao hơn nữa chất lượng bệnh viện và duy trì cơ sở xanh sạch đẹp bệnh viện, chú ý các tiêu chí còn thấp dựa theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện 2.0 của Bộ Y tế, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Bệnh viện phát triển trong thời gian đến và những năm tiếp theo.

          * Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

Bs. Nguyễn Đức Tâm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành