"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.744
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức tập huấn về công tác phòng chống HIV/AIDS và phòng chống dịch trong trường học
Ngày cập nhật 08/11/2019

Để nâng cao nhận thức về công tác phòng chống HIV/AIDS  và phòng chống dịch bệnh trong trường học đặc biệt là bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng cho nhân viên y tế trường học trên địa bàn huyện Phú Vang. Vào ngày 06/11/2019. Trung tâm Y tế phối hợp với phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức tập huấn về phòng chống HIV/AIDS và phòng chống dịch bệnh trong trường học. 

Tham dự lớp tập huấn có Bs Đặng Văn Tuấn - Phó giám đốc TTYT, viên chức khoa KSBT và HIV/AIDS, đại diện phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Phú Vang và 71 nhân viên y tế trường học của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên tham dự được nghe báo cáo viên trao đổi về công tác phòng chống HIV/AIDS: đường lây truyền, cách phòng chống HIV và hướng dẫn các nội dung triển khai hoạt động giảm kỳ thị người nhiễm bệnh trong trường học. Bs Đặng Văn Tuấn đã cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay, đặc biệt là trên địa bàn huyện trong thời vừa qua và nhấn mạnh về công tác phòng chống dịch bệnh nói chung đặc biệt là bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng trong tình hình hiện nay tại các trường học như: Truyền thông giáo dục sức khỏe, quy trình rữa tay; Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thiết bị, dụng cụ phương tiện học của các em; Hướng dẫn theo dõi, giám sát phát hiện các học sinh mắc bệnh, triệu chứng của bệnh Tay chân miệng, Sốt xuất huyêt….

Lớp tập huấn đã giúp cho các nhân viên y tế tại các trường học cập nhật tình hình dịch bệnh hiện nay, nhất là được cũng cố thêm các kiến thức về cách phát hiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, qua đó thực hiện tốt công tác vệ sinh trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh, góp phần cùng ngành y tế thực hiện hiệu quả về công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

Bs Bùi Nhơn - Khoa KSBT& HIV/AIDS, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành