"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.814
Bác sĩ Nguyễn Ngà: tấm gương sáng trong Ngành Y
Ngày cập nhật 01/11/2019
Bs Nguyễn Ngà

Gặp bác sĩ CKI Nguyễn Ngà, trưởng Khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa Bình Điền, hẳn chúng ta sẽ ấn tượng với một bác sĩ có gương mặt hiền hậu, dễ gần, luôn nở nụ cười thân thiện khi tiếp xúc với mọi người, nhất là với bệnh nhân.

Trong quá trình công tác, Bác sĩ Nguyễn Ngà đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau, nhiều năm là Trưởng trạm Y tế xã Bình Điền, từ năm 2012 là Trưởng khoa Cận lâm sàng và nay là Trưởng khoa Nội – Nhi – Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bình Điền. Tuy có sự thay đổi về công tác nhưng dù ở cương vị nào bác sĩ Ngà vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã Bình Điền và các xã trong khu vực.

Là một bác sĩ có chuyên môn vững vàng, mặc dù đã lớn tuổi, bác sĩ Ngà vẫn luôn là tấm gương về ham học hỏi, học chuyên môn cũng như tin học, ngoại ngữ, tập luyện thể thao…

Trong công tác quản lý, bác sĩ Ngà luôn là người nhiệt tình, hòa đồng, gần gũi với mọi người, đi đầu trong mọi công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Sở Y tế và Bệnh viện tổ chức như phong trào đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán Bộ Y tế, xây dựng Bệnh viện Xanh – Sạch –  Đẹp, nói không với rác thải nhựa, ngày Chủ nhật xanh, 5S…

Với tấm lòng tâm huyết với bệnh viện, Bác sĩ Ngà đã tặng nhiều ghế đá, cây xanh cho bệnh viện... những việc làm tuy không lớn nhưng rất có ý nghĩa và đã được nhân rộng trong bệnh viện.

Lối sống lành mạnh, giản dị, yêu thương mọi người, bác sĩ Ngà được bà con lối xóm yêu thương, kính trọng. Bác hay chia sẻ với đồng nghiệp rằng chữa bệnh không chỉ bằng chuyên môn của mình mà còn cả tình thương như của người mẹ. Mỗi khi gặp bệnh nhân nghèo, khó khăn, không có tiền ăn, không có tiền xe đi lại, không có áo mặc đủ ấm, chăn đắp khi lạnh, bác đều sẵn sàng giúp đỡ.

Thiết nghĩ bác sĩ là một nghề rất cao quý và cũng không kém phần vất vả. Trong đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện có nhiều bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề, yêu thương bệnh nhân, Bác sĩ Ngà cũng là một trong những bác sĩ đó, có nhiệt huyết, làm việc hết mình nên được đồng nghiệp và bệnh nhân, mọi người yêu quý. Bác sĩ Ngà đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế.

Bác sĩ Nguyễn Ngà là một tấm gương sáng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng để cho các thế hệ sau và đồng nghiệp học tập.

CN Phan Thị Nga
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành