"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.642
Sở Y tế tổ chức Hội nghị đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt
Ngày cập nhật 16/10/2019

   Chiều 15/10/2019, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Tham dự hội nghị có TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế; ông Châu Khắc Thái – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông Thừa Thiên Huế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; lãnh đạo các công ty cung cấp giải pháp tích hợp các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các bệnh viện, ngân hàng, các cơ quan truyền thông đã đến đưa tin cho hội nghị.

 

   Với tinh thần quán triệt Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, trong đó yêu cầu đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Đồng thời triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Hội nghị trực tuyến thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế tổ chức vào ngày 20/9/2019.

   Thời gian qua, Ngành Y tế Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân trong lĩnh vực hành chính công, lĩnh vực khám, chữa bệnh, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe và trong công tác đào tạo. Sở Y tế Thừa Thiên Huế cũng là đơn vị tiên phong trong việc triển khai tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân và tổ chức giao ban trực tuyến với các đơn vị tuyến huyện, thị xã, thành phố, các trạm y tế xã về công tác khám chữa bệnh trên địa bàn. Việc sử dụng bệnh án điện tử, thanh toán điện tử không dùng tiền mặt cũng như bệnh viện thông minh là một yêu cầu tất yếu của xã hội văn minh. Đặc biệt, việc thanh toán không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích như an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian; đồng thời cho phép các giao dịch mua bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ một cách trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi; cho phép người dân tiếp cận và thanh toán không chỉ trong nước mà ngay cả với thị trường toàn cầu.

Ths Nguyễn Đào - Phó Chánh văn phòng Sở Y tế báo cáo kế hoạch triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt

   Bên cạnh đó, vẫn còn những khó khăn, bất cập trọng việc thanh toán không dùng tiền mặt như người dân đến khám chữa bệnh vẫn còn thói quen sử dụng tiền mặt, chưa quen sử dụng thẻ, các ứng dụng di động để thanh toán. Mặt khác, sự kết nối giữa phần mềm ngân hàng, các trung gian thanh toán với hệ thống thông tin bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn; phí thanh toán các giao dịch không dùng tiền mặt còn cao và bệnh viện chưa có các cơ chế chi trả phí.v.v...

   Tại Hội nghị này các đại biểu đã được nghe đại diện đến từ các công ty cung cấp dịch vụ, các ngân hàng báo cáo về các giải pháp không dùng tiền mặt trong ngành Y tế, chia sẻ kinh nghiệm cũng như các vướng mắc cần tháo gỡ.

 

TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận tại hội nghị

   Phát biểu kết luận hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đạt được ban đầu của TTYT thị xã Hương Thủy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với việc thanh toán không sử dụng tiền mặt trong khám chữa bệnh và tiêm chủng. Đồng thời, nhấn mạnh việc triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị quyết của Chính phủ là một nhiệm vụ chính trị của ngành y tế. Do đó cần quán triệt trong các đơn vị y tế về nội dung của phương thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, có kế hoạch, tăng cường công tác quản trị bệnh viện, bố trí nguồn lực và các điều kiện để triển khai các giải pháp thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

   Giải pháp trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ kiến nghị ban hành các chính sách, đặc biệt là giảm giá phí giao dịch, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật; phát triển các hệ thống và dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế; đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn người dân về ý nghĩa và tiện ích quan trọng của thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần vào giảm thủ tục hành chính, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

   Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại diện đến từ các công ty cung cấp dịch vụ, các ngân hàng báo cáo về các giải pháp không dùng tiền mặt trong Ngành Y tế.

Ngọc Thạch & Quang Trung - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành